Fri, Apr

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH Ngoại thương và ĐH Toàn cầu O. P. Jindal (Ấn Độ)

Hợp tác quốc tế

Ngày 10/03/2023, Trường ĐH Ngoại thương đã long trọng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với ĐH Toàn cầu O. P. Jindal (Ấn Độ).

Tham dự chương trình, về phía đoàn đại biểu ĐH Toàn cầu O. P. Jindal có TS Sanjeev P. Sahni - Cố vấn của Phó Hiệu trưởng & Thành viên cấp cao của Hội đồng quản trị làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo một số đơn vị. Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Vũ Hoàng Nam – Trưởng Phòng Quản lý Khoa học; PGS, TS Cao Đinh Kiên – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; ThS Đào Thị Thu Hà – Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế cùng các cán bộ Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS Phạm Thu Hương đã gửi lời chào đón nhiệt liệt tới đoàn đại biểu ĐH Toàn cầu O. P. Jindal đến thăm và làm việc tại Nhà trường.

Tại buổi lễ, TS. Sanjeev P. Sahni đã đại diện đoàn bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự tiếp đón của Trường ĐH Ngoại thương. Ông cũng bày tỏ rằng phía ĐH Toàn cầu O. P. Jindal đánh giá rất cao cơ hội hợp tác với Trường ĐH Ngoại thương và coi đây là bước tiến đầu tiên để Nhà trường mở rộng mạng lưới quan hệ hợp tác ở khu vực Đông Nam Á.

Cũng tại buổi lễ, đại diện hai Trường đã tiến hành trao đổi và bước đầu đề xuất những cơ hội phát triển hợp tác với khởi đầu là việc triển khai thực hiện chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên ngắn hạn theo chiều từ ĐH Toàn cầu O. P. Jindal sang giao lưu học tập và giảng dạy tại Trường ĐH Ngoại thương và ngược lại. Hại trường đồng nhận định rằng đây sẽ là cơ hội rất tốt để sinh viên của 2 nước nói chung và sinh viên 2 trường nói riêng được giao lưu văn hoá và trải nghiệm môi trường học tập và nghiên cứu đa dạng.

Bên cạnh kế hoạch thực hiện chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, hai bên còn trao đổi thêm về việc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu thông qua việc tổ chức các diễn đàn và hội thảo quốc tế.

-------

Được thành lập vào năm 2009, ĐH Toàn cầu O.P. Jindal được Bộ Giáo dục, Chính phủ Ấn Độ công nhận là Học viện Xuất sắc. Trường được xếp hạng là ĐH Tư thục số 1 ở Ấn Độ theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS Star 2023. Trường có 12 viện, khoa và hiện đang đào tạo hơn 10.000 sinh viên với hơn 45 chương trình đào tạo thuộc nhiều lĩnh vực, tỷ lệ giảng viên/ sinh viên là 1:9.