Sat, Apr

Buổi báo cáo thu hoạch của sinh viên Khóa 59 CLC TNTM cho Công ty Japan Airlines

Hợp tác quốc tế

Ngày 29/05/2023, Khoa Tiếng Nhật, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp cùng Công ty Japan Airlines tổ chức buổi Báo cáo thu hoạch của sinh viên Khóa 59 Chương trình Chất lượng cao Tiếng Nhật thương mại, nằm trong khuôn khổ "Chương trình đào tạo về phương thức kinh doanh Nhật Bản" được tổ chức trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại thương, Công ty Mitani Sangyo, Ngân hàng Mizuho.

Tham dự buổi báo cáo, về phía các đơn vị đối tác có: Ông Abe Hideto – Giám đốc chi nhánh Japan Airlines tại Việt Nam; Ông Kawamoto Ken – Phó Giám đốc chi nhánh Japan Airlines tại Việt Nam, cùng các cán bộ của chi nhánh Japan Airlines tại Việt Nam; Ông Yo Toyosaki - Đại diện Ngân hàng Mizuho; Ông Kinoshita Hiroyuki – Đại diện Công ty Mitani Sangyo.Về phía Khoa Tiếng Nhật, Trường ĐH Ngoại thương có TS Trần Thị Thu Thuỷ - Trưởng Khoa Tiếng Nhật; TS Nguyễn Thị Bích Huệ - Trưởng Bộ môn ngôn ngữ thương mại; TS Hoàng Lê Thu Hương - Giáo viên chủ nhiệm cùng các em sinh viên Khóa 59 Chương trình Chất lượng cao (CLC) Tiếng Nhật thương mại.

Chương trình mở đầu với phát biểu chào mừng qua hình thức trực tuyến từ ông Shimizu Shinichirou – Phó Tổng giám đốc Japan Airlines Nhật Bản.

Tại chương trình, Bốn nhóm sinh viên đã lần lượt trình bày báo cáo xoay quanh 2 chủ đề: Thực trạng ngành hàng không, những vấn đề và biện pháp cải thiện trong tương lai; Những công việc mà các bạn sinh viên muốn thử thách và cống hiến nếu trở thành một nhân viên trong lĩnh vực hàng không.

Tại chương trình, Đại điện Công ty Japan Airlines cùng doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao năng lực tiếng Nhật, năng lực chuyên môn và khả năng tìm hiểu, tóm tắt và đề xuất của sinh viên Trường ĐH Ngoại thương. Bên cạnh đó, đại diện doanh nghiệp cũng bày tỏ ấn tượng về công tác đào tạo của Nhà trường.

Cuối buổi thuyết trình, Ông Abe đã đại diện cho công ty Japan Airlines công bố và trao thưởng cho nhóm sinh viên có phần trình bày tốt nhất.

Trước buổi báo cáo, ngày 25/03/2023, sinh viên K59 CLC Tiếng Nhật thương mại đã có cơ hội lắng nghe bài giảng của ông Shimizu - Phó Tổng Giám đốc Japan Airlines với chủ đề “Chiến lược kinh doanh quốc tế, các vấn đề và kỳ vọng của Japan Airlines” cũng như có cơ hội tham quan Công ty Cổ phần Suất ăn Hàng Không Nội Bài (NCS) và Công ty Cổ phần Nhà ga hàng hóa ALS (ALCS) ngày 09/04/2023.