Sun, Sep

Lãnh đạo nhà trường tiếp đón Đoàn công tác của ĐH Tây Anh Quốc (UWE)

Hợp tác quốc tế

Ngày 28/8/2024, PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của ĐH Tây Anh Quốc (UWE) do bà Jo Midgley – Phó hiệu trưởng ĐH Tây Anh Quốc, UWE làm Trưởng đoàn.

Tham dự buổi tiếp đón, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Hồ Thúy Ngọc - Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế và TS Nguyễn Ngọc Đạt - Phó Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế.

Về phía Đoàn công tác của ĐH Tây Anh Quốc (UWE) có Bà Jo Midgley – Phó hiệu trưởng; Bà Hoàng Lan Hoa – Quản lý khu vực Việt Nam, Lào, Cambodia.

Khoa Đào tạo Quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương và ĐH Tây Anh Quốc đã thiết lập mối quan hệ đối tác vững chắc thông qua việc hợp tác thực hiện hai chương trình liên kết đào tạo LLB (Cử nhân Luật) và LLM (Thạc sĩ Luật). Sự hợp tác này không chỉ mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận nền giáo dục pháp lý chất lượng quốc tế mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành luật tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai trường đã trao đổi về việc phát triển chương trình Tiến sĩ Luật, cùng với các hoạt động khác như: đồng nghiên cứu (Co-research) và đồng hướng dẫn (Co-supervisors).

UWE bày tỏ mong muốn mời các giảng viên từ Trường ĐH Ngoại thương tham gia các hội thảo quốc tế nhằm tăng cường trao đổi học thuật và kinh nghiệm.

Nhà trường đề nghị UWE cử các giảng viên giỏi tham gia chương trình “Visiting Professors” tại Việt Nam trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và hợp tác giữa hai Trường.

Buổi họp đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác sâu rộng hơn cho hai Trường.