Sidebar

Magazine menu

19
Wed, Jun

HỘI THẢO KHOA CƠ BẢN "NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NGÀNH KHOA HỌC DỮ LIỆU TẠI TRƯỜNG ĐHNT"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 05/07/2021, Khoa Cơ bản đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Nghiên cứu phát triển ngành Khoa học dữ liệu tại trường đại học Ngoại Thương”.

 Tham dự hội thảo có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, ThS. Tô Thị Hải Yến - Phó trưởng khoa phụ trách Khoa Cơ bản cùng các thầy cô giáo, các nhà khoa học trong và ngoài trường.

Phát biểu tại hội thảo, PGS, TS Phạm Thu Hương đánh giá cao chủ đề của Hội thảo thường niên năm nay của Khoa Cơ bản. Cô cho rằng, trong bối cảnh các chương trình đào tạo của Nhà trường ngày càng đa dạng, phong phú thì việc Khoa Cơ bản nghiên cứu phát triển ngành đào tạo mới, có nhiều tiềm năng là một yêu cầu tất yếu, khách quan, phù hợp với xu thế mới của thời đại. Cô nhấn mạnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với công cuộc chuyển đổi số trong mọi lĩnh vực của cuộc sống đặt ra nhiều bài toán và nhu cầu bức thiết cần phải nghiên cứu, phát triển ngành Khoa học dữ liệu, trong đó có khoa học dữ liệu trong kinh tế, kinh doanh, thương mại... Đặc biệt, các chương trình vệ tinh về Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu do Trường ĐHNT chủ trì, phối hợp tổ chức cùng các đối tác quốc tế, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực này đã và đang được triển khai thành công, thu hút sự quan tâm, đăng ký tham gia của nhiều sinh viên giỏi và các bạn sinh viên của trường cũng đã thể hiện tư duy và năng lực học tập tốt, hoàn thành khóa học với kết quả xuất sắc.


Các tham luận tại Hội thảo tập trung trao đổi, thảo luận và làm rõ một số vấn đề có tính chất căn bản, gợi mở như: Giới thiệu các kết quả nghiên cứu về khoa học Toán và Tin ứng dụng để giải quyết một số bài toán thực tế; Tiềm năng và các hướng nghiên cứu ứng dụng về các môn Toán, Tin nhằm hướng tới mục tiêu phát triển ngành Khoa học dữ liệu, cũng như phát triển các chương trình đào tạo tiên phong trong việc tích hợp các hợp phần ứng dụng cốt lõi về thiết kế và công nghệ trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, thương mại... tại Trường ĐHNT trong tương lai.