Sidebar

Magazine menu

19
Wed, Jun

Tọa đàm “Nâng cao hiệu quả tuyển dụng và giữ chân nhân sự trẻ”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 29/10/2021, Cơ sở II tại TP. HCM đã tổ chức tọa đàm “Nâng cao hiệu quả tuyển dụng và giữ chân nhân sự trẻ”.

Buổi tọa đàm nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ, tư vấn cho doanh nghiệp với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược phát triển ổn định, bền vững; nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế, đặc biệt là vượt qua các khó khăn trong đại dịch Covid-19, mang lại những giá trị lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, cho sinh viên và cho cộng đồng, đồng thời tăng cường sự gắn kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của bà Bùi Thu Trang – Phó Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn RSM Việt Nam. Về phía Cơ sở II có TS Trần Thị Bích Nhung – Giảng viên Bộ môn Quản trị Kinh doanh và Tài chính kế toán, ThS Lê Giang Nam – Trưởng Ban Truyền thông và Quan hệ đối ngoại, Giảng viên Bộ môn Kinh doanh và Thương mại Quốc tế cùng cán bộ, giảng viên quan tâm.

Mở đầu của buổi tọa đàm, ThS Lê Giang Nam đã chia sẻ các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp được Nhà trường nói chung và Cơ sở II nói riêng rất quan tâm và chú trọng phát triển, mở rộng mạng lưới đối tác. Hàng năm Cơ sở II đã triển khai nhiều hoạt động kết nối, đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, ThS Lê Giang Nam cũng đã chia sẻ những đặc điểm của sinh viên Ngoại thương, phương thức tiếp cận, tuyển dụng và giữ chân một cách hiệu quả sinh viên Ngoại thương.

Tiếp theo, phần chia sẻ của TS Trần Thị Bích Nhung đã chia sẻ về các phương thức tuyển dụng mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, thu hút và đào tạo chuyên môn ứng viên trúng tuyển, cách thức xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng và giữ chân nhân sự trẻ, tài năng.

Tại tọa đàm, đại diện Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn RSM Việt Nam đánh giá cao chương trình hỗ trợ, tư vấn, đồng hành cùng doanh nghiệp của Cơ sở II trường ĐH Ngoại thương. Bà khẳng định đây là một hoạt động rất ý nghĩa, mang lại niềm động viên lớn cho các doanh nghiệp trong tình hình dịch Covid-19 như hiện nay. Vì vậy, Công ty hy vọng thời gian tới Cơ sở II sẽ đẩy mạnh hoạt động này hơn nữa để lan tỏa mạnh mẽ các giá trị tích cực đến cộng đồng, xã hội.