Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

Hội thảo “Hội nhập ASEAN + 6: cơ hội và thách thức cho Việt Nam”.

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

 Trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học thuộc Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED), ngày 10/05/2016, Trường đại học Ngoại Thương đã tổ chức Hội thảo “Hội nhập ASEAN + 6: cơ hội và thách thức cho Việt Nam”.

 

Tới dự buổi hội thảo có PGS, TS Nguyễn Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo các Khoa, các Phòng ban, các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên trong Trường, đặc biệt có sự tham gia của các nhà kinh tế, nhà nghiên cứu và giảng viên đến từ Học viện Ngoại giao và Học viện Chính sách và phát triển, Bộ Kế hoạch và đầu tư.

Tại Hội thảo, các chuyên gia tập trung bàn về các vấn đề hội nhập ASEAN + 6, về hiệp định đối tác toàn diện khu vực RCEP trong bối cảnh Việt Nam đang tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại quan trọng của khu vực và trên thế giới.

Các tham luận tiêu biểu được lựa chọn trình bày tại Hội thảo đề cập đến các vấn đề mang tính thời sự hiện nay như: Quan hệ hợp tác kinh tế ASEAN – Trung Quốc và Việt Nam – Trung Quốc; Xu thế phát triển các chuỗi giá trị ở Châu Á – Thái Bình Dương; Quan hệ hợp tác kinh tế ASEAN – Nhật Bản và Việt Nam – Nhật Bản và Cơ hội và thách thức đối với Việt Nam khi RCEP hình thành.

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Ban tổ chức công bố việc xuất bản cuốn sách chuyên khảo với tựa đề “Hội nhập ASEAN + 6: cơ hội và thách thức cho Việt Nam”. Việc ra đời của cuốn sách chuyên khảo là một sự kiện đáp ứng sự mong đợi của giới chuyên môn, các nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách.