Sat, Apr

Đoàn sinh viên Trường ĐH Ngoại thương tham dự và trình bày nghiên cứu tại Hội thảo Quốc tế SR-ICYREB 2022

Sinh viên NCKH

Đây là sự kiện khoa học thường niên, được tổ chức luân phiên giữa 10 trường đại học đào tạo Khối Kinh tế Kinh doanh của Việt Nam. SR-ICYREB 2022 đã thu hút sự tham gia của 100 sinh viên, các nhà khoa học trẻ cùng rất nhiều thầy cô, chuyên gia đầu ngành tại 15 trường đại học uy tín của Việt Nam cùng sự hiện diện của diễn giả chính - PGS,TS Mazur Mieszko, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính đến từ Trường Quản trị Kinh doanh ESSCA (Cộng hòa Pháp).

Đại diện trường ĐH Ngoại thương tham dự Hội thảo có PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Vũ Hoàng Nam - Trưởng phòng Quản lý Khoa học, cùng các thầy cô Phòng Quản lý khoa học và đại diện 05 nhóm sinh viên đến từ Trụ sở chính Hà Nội và Cơ sở II tại TP. HCM tham gia trình bày bài nghiên cứu bằng tiếng Anh tại Hội thảo.

Trước đó, Trường ĐH Ngoại thương đã tiếp nhận và lựa chọn 11 bài viết tốt nhất để tham dự hội thảo trên tổng số 84 bài nghiên cứu xuất bản trong kỷ yếu Hội thảo. Năm bài nghiên cứu của Nhà trường trong tổng số 49 bài được BTC lựa chọn trình bày tại các phiên thảo luận theo 4 chuyên đề, gồm: (1) Kinh tế và kinh tế quốc tế, (2) Quản trị và kinh doanh, (3) Trí tuệ thông minh, (4) Tài chính - Kế toán - Ngân hàng. Sinh viên Ngoại thương đã tiếp tục tỏa sáng và thể hiện được bản lĩnh sinh ở sân chơi học thuật khi có 02 bài nghiên cứu đạt giải thưởng “Best Paper Awards” trong tổng số 11 bài nghiên cứu xuất sắc nhất Hội thảo.

Cũng trong khuôn khổ hội thảo, PGS, TS Đào Ngọc Tiến đã ký Thỏa thuận hợp tác Đồng tổ chức Chuỗi Hội thảo Quốc tế của sinh viên Khối trường Kinh tế và Kinh doanh (SR-ICYREB). Cùng với hội thảo thường niên của Giảng viên trẻ, Hội thảo SR-ICYREB sẽ được luân phiên tổ chức hàng năm hướng đến việc tạo dựng và phát triển một môi trường trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng mới và kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên khối các trường kinh tế và quản trị kinh doanh, thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong giai đoạn hội nhập quốc tế và ứng phó trong trạng thái bình thường mới hậu Covid-19.

Ảnh 1: Ngày 30/07/2022, đoàn đại biểu của Trường ĐH Ngoại thương đã tham dự Hội thảo Quốc tế Sinh viên Nghiên cứu Khoa học các Trường Đại học Kinh tế và Kinh doanh năm 2022 (SR-ICYREB 2022).

Ảnh 2: Đại diện lãnh đạo 10 trường đại học ký Thỏa thuận hợp tác Đồng tổ chức Chuỗi Hội thảo Quốc tế Khối trường Kinh tế và Kinh doanh

Ảnh 3: Thầy và trò Trường Đại học Ngoại thương tham dự Hội thảo

Ảnh 4: Sinh viên Nguyễn Thị Thu Hà đại diện nhóm tác giả “Herd behavior in Vietnamese Stock Market during COVID-19 pandemic: The influences of Government Policies” lên nhận giải thưởng “Best Paper Awards”.

Ảnh 5: Sinh viên Ngô Ngọc Minh Khuê đại diện nhóm tác giả“Does FDI affect climate change? Evidence from Asian developing economies” lên nhận giải thưởng “Best Paper Awards”.