Sidebar

Magazine menu

18
Tue, Jun
48 Bài viết mới

Khai mạc khóa đào tạo giảng viên nguồn “Nhà giáo dục sáng tạo và truyền cảm hứng - The Inspioneer” lần thứ 2

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Tiếp nối thành công của khóa đầu tiên, khóa đào tạo giảng viên nguồn “Nhà giáo dục sáng tạo và truyền cảm hứng - The Inspioneer” mùa thứ hai đã chính thức trở lại vào sáng ngày 07/12/2021.

Khóa đào tạo kéo dài trong 4 ngày được xây dựng và triển khai bởi Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) với một số nội dung và mục tiêu sau:
? Xây dựng hành trình và ươm tạo tinh thần Nhà giáo dục tích cực, sáng tạo và truyền cảm hứng đến người học;
? Cung cấp và hướng dẫn áp dụng linh hoạt những công cụ/nền tảng/mô hình mới và hiện đại, giàu tính sáng tạo vào các hoạt động tương tác và truyền đạt kiến thức đến người học - trung tâm của các hoạt động giáo dục và đào tạo;
? Hướng dẫn và thực hành phương pháp điều phối hoạt động, phát triển và xây dựng chương trình học/làm việc thông qua trải nghiệm và chiêm nghiệm các mô hình sáng tạo, qua đó mỗi nhà giáo dục trở thành người truyền cảm hứng tích cực và thúc đẩy người học sáng tạo tri thức và phát minh sáng kiến;
? Đưa ra một số giải pháp cho các vấn đề thực tế/thách thức mà các đơn vị đang gặp phải trong bối cảnh mới.

Tham dự buổi khai mạc có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS, các thầy cô đã tham gia khóa thứ 1, cùng 43 thầy cô là cán bộ, giảng viên Nhà trường tại 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. HCM tham gia khóa thứ 2.

Phát biểu khai mạc khóa đào tạo thứ 2, PGS, TS Phạm Thu Hương đã nhấn mạnh: “Chúng ta nói rất nhiều đến sáng tạo nhưng quả thật đưa những ý tưởng sáng tạo vào trong thực tế triển khai không phải là việc đơn giản. Một ý tưởng sáng tạo chỉ có thể thành công khi ý tưởng đó được lan tỏa và thấu hiểu bởi những người đồng hành. Chính bởi vậy, Nhà trường mong muốn và tin tưởng rằng mỗi thầy cô, viên chức tham gia chương trình huấn luyện “Nhà giáo dục sáng tạo và truyền cảm hứng” sẽ trở thành hạt nhân đổi mới sáng tạo, có được tinh thần đổi mới sáng tạo, biết đổi mới sáng tạo, dám đổi mới sáng tạo và lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, truyền cảm hứng và tác động tích cực tới các chủ thể trong hệ sinh thái giáo dục thông qua các hoạt động hàng ngày của mình như giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu khoa học, phục vụ sinh viên…và giúp cho chúng ta, các chủ thể trong hệ sinh thái, xích lại gần nhau hơn”.

Tại buổi khai mạc khóa 2, BTC cũng đã tổng kết lại hành trình chuyển đổi và lan tỏa của 40 thầy cô đã tham gia khóa 1 và trao chứng chỉ cho các thầy cô đã hoàn thành khóa đào tạo và có quá trình áp dụng, chuyển đổi và lan tỏa mạnh mẽ sau khóa học.