Sidebar

Magazine menu

19
Fri, Jul
38 Bài viết mới

Hội thảo khoa học “Một số vấn đề Kinh tế chính trị quốc tế đương đại và hàm ý cho Việt Nam”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 24/6/2024, Khoa Khoa học Chính trị và Nhân văn, Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức thành công Hội thảo khoa học với chủ đề “Một số vấn đề Kinh tế chính trị quốc tế đương đại và hàm ý cho Việt Nam”.


Tham dự Hội thảo, về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường; TS Thân Thị Hạnh - Trưởng khoa Khoa học Chính trị và Nhân văn (KHCT&NV); TS Vũ Thị Quế Anh - Phó Trưởng Khoa KHCT&NV; ThS Nguyễn Văn Triệu - Phó Trưởng Khoa KHCT&NV, các giảng viên và sinh viên Nhà trường.


Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS Thân Thị Hạnh đã gửi lời cảm ơn các quý vị đại biểu, các nhà khoa học, các giảng viên và các em sinh viên đã quan tâm và dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo; khẳng định sự cần thiết, tính thời sự, thực tiễn của chủ đề Hội thảo trong bối cảnh hiện nay.


Hội thảo được chia làm hai phần: Phần thứ nhất là phần trình bày các bài tham luận của các diễn giả; Phần hai gồm trao đổi và thảo luận.
Tại phần tham luận, Hội thảo lắng nghe lần lượt 4 bài tham luận của các giảng viên, sinh viên Nhà trường: Tham luận “Vấn đề dân số ở châu Á và hàm ý đối với Việt Nam: Nghiên cứu trường hợp Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật” của ThS Trần Thị Thơm - Giảng viên Khoa Khoa học Chính trị và Nhân văn; Tham luận: “Sự phát triển mô hình kinh tế chia sẻ trong vận tải nội đô tại châu Á và một số tác động đến vận tải nội đô” của TS Vũ Thị Quế Anh - Phó trưởng khoa KHCT&NV; Tham luận: “Ổn định tài chính trong bối cảnh rủi ro địa chính trị gia tăng” của TS Đinh Thị Hà Thu - Giảng viên Khoa Tài chính Ngân Hàng; Tham luận: “Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho sinh viên Trường ĐH Ngoại thương” của sinh viên Phạm Tùng Dương - Sinh viên Khóa 62 chuyên ngành Kinh tế chính trị quốc tế.
Phần thảo luận đã diễn ra sôi nổi dưới sự điều phối của TS Dương Đức Đại – Trưởng Bộ môn Kinh tế chính trị, Khoa KHCT&NV. Các nhà khoa học, các diễn giả cùng các đại biểu tham gia Hội thảo đã trao đổi về những vấn đề liên quan đến Kinh tế chính trị quốc tế đương đại. Từ đó có những gợi mở, những ý kiến đóng góp mang tính thực tiễn đặt ra trong bối cảnh Việt Nam.


Hội thảo đã đem tới nhiều kiến thức hữu ích, cập nhật về các vấn đề Kinh tế chính trị quốc tế đương đại. Những nội dung này có tính lý luận và thực tiễn cao; có ý nghĩa quan trọng trong quá trình đào tạo chuyên ngành Kinh tế chính trị quốc tế và giảng dạy các học phần Lý luận chính trị của Khoa.