Sun, Oct
25 Bài viết mới

10X Thái Bình tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành kinh tế đối ngoại của trường ĐH Ngoại thương 2024 với điểm GPA tuyệt đối

Sinh viên tiêu biểu

Trần Hồng Giang sinh năm 2002 tại Thái Bình - Thủ khoa tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương năm 2024 với điểm GPA tuyệt đối 4.0/4.0.

Trong suốt quá trình học tập, Hồng Giang đã phải trải qua nhiều khó khăn. Năm lớp 12, mẹ cô phát hiện ung thư phải lên Hà Nội chữa bệnh, bố đi làm xa nên Giang phải tự mình chăm sóc bản thân. May mắn thay, mẹ Giang khỏi bệnh và trở về kịp lúc trước kỳ thi đại học giúp Giang tự tin bước vào kỳ thi.
Thế nhưng vào năm 3, mẹ cô lại tái phát ung thư và qua đời. Mất mẹ, Giang rơi vào khủng hoảng, nhưng nhờ sự động viên của gia đình, thầy cô và bạn bè, cô đã biến nỗi đau thành động lực, quay lại trường và hoàn thành di nguyện của mẹ.
Xem chi tiết bài viết trên VTC News Link