Thu, Apr

Phát động chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường chào mừng Ngày Môi trường thế giới năm 2022

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth), Ngày Môi trường thế giới năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với mong muốn truyền tải thông điệp ý nghĩa cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022, Đoàn TNCS HCM phối hợp với Công đoàn trường ĐH Ngoại thương tổ chức phát động chiến dịch ra quân vệ sinh môi trường trong khuôn viên trường và các khu vực lân cận bắt đầu từ ngày 03/06/2022 với các hình thức như sau:
 Mỗi cán bộ, viên chức, sinh viên tự giác mang theo khăn, giẻ lau bên mình để cùng vệ sinh bàn làm việc, nơi làm việc, học tập của mình.

Vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, làm đẹp cảnh quan, bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Covid - 19; nâng cao nhận thức chung về tác hại của rác thải nhựa, túi nilon khó phân hủy,...

Mỗi hành động dù nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa của các cán bộ, viên chức và sinh viên toàn trường sẽ góp phần lan tỏa phong trào bảo vệ môi trường, bảo tồn hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và hòa hợp với thiên nhiên trên khắp đất nước.