Wed, Aug
22 Bài viết mới

Tọa đàm “SBC CHAT & CHEW 2024: Hành trình truyền lửa và kết nối để phát triển những dự án kinh doanh tạo tác động”

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 11/8/2024, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Trường Đại học Ngoại thương - đơn vị quản lý Chương trình toàn cầu Social Business Creation tại Việt Nam (SBC Vietnam Hub) đã tổ chức thành công Tọa đàm “SBC CHAT & CHEW 2024”.

Chương trình có sự hiện diện và tham gia chia sẻ của PGS, TS Thái Thị Thanh Mai - Giảng viên bộ môn Kinh doanh, Giám đốc SBC Global - Trường ĐH HEC Montreal (Canada) cùng các chuyên gia, cố vấn, dự án và các bạn học sinh, sinh viên.

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Ngoại thương có sự hiện diện của PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Giám đốc Chương trình SBC tại Việt Nam; TS Nguyễn Thu Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS).

Chương trình còn có sự tham gia của các Doanh nghiệp như Công ty TNHH Abaca Việt Nam (Nanosalt), Công ty TNHH Trà Vinh Farm (Sokfarm), Công ty TNHH FUWA Biotech, Công Ty Cổ Phần Palmania, Công ty cổ phần Galaxy Biotech, Công ty Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Hội Nhập (SIC Mart), Dự án Gen Z Quest, ZestAroma, Madufa - Herbal Tea,... và sự hiện diện của các dự án kinh doanh tạo tác động đang tham gia Cuộc thi Sáng tạo kinh doanh xã hội SBC 2024.

Tại buổi Tọa đàm, PGS, TS Thái Thị Thanh Mai đã chia sẻ về xu hướng phát triển bền vững, các tiêu chí đo lường ESG và tầm quan trọng của việc áp dụng các bộ chỉ tiêu ESG trong các DN trong bối cảnh mới hiện nay, đặc biệt là doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó, PGS, TS Thái Thị Thanh Mai cũng nhấn mạnh các yêu cầu và lưu ý cho các dự án kinh doanh tạo tác động đến từ Việt Nam có thể hoàn thiện hơn về sản phẩm, mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, cùng như việc thực hiện ESG trong mô hình kinh doanh bền vững của mình trong thử thách toàn cầu về sáng tạo kinh doanh xã hội. Cùng với những câu chuyện ví dụ thực tiễn, PGS, TS Thái Thị Thanh Mai cũng giải đáp những băn khoăn của các dự án và người tham dự về cuộc thi toàn cầu về sáng tạo kinh doanh xã hội - SBC 2024 nói riêng và hành trình kinh doanh tạo tác động xã hội nói chung.

Đặc biệt, chương trình còn diễn ra hoạt động kết nối dành cho các SBC Alumni và hoạt động Showcase của các dự án kinh doanh tạo tác động xã hội Việt Nam đang tham gia chương trình toàn cầu về Sáng tạo Kinh doanh Xã hội năm 2024. Tại đây, các dự án, doanh nghiệp được giới thiệu về sản phẩm của mình và kết nối với những nguồn lực trẻ đến từ các trường Đại học để cùng phát triển sản phẩm, mô hình kinh doanh.

- - - - -

?????? ???????? ???????? - ??? ??? ???̣̂? ???

➤ Địa chỉ: Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) - Phòng H305, Toà H - Trường Đại học Ngoại thương, Số 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

➤ Hotline:

Quản lý SBC Vietnam Hub:

Ms. Đỗ Khánh Ly - Quản lý dự án (038 894 5329)

Quản lý SBC Youth Com:

Ms. Trang Nhung - Chủ tịch SBC YC (SĐT: 0945 054 973)