Fri, Sep
19 Bài viết mới

Chung kết cuộc thi “CE HACKATHON 2024”

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Ngày 28/8/2024, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU - FIIS, Trường ĐH Ngoại thương, Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ CEYC tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi “CE HACKATHON 2024”.

Cuộc thi Sáng tạo giải pháp Kinh tế tuần hoàn CE Hackathon 2024 là cuộc thi với quy mô toàn quốc do Trung tâm FIIS, Cộng đồng Kinh tế tuần hoàn trẻ CEYC cùng các đối tác xây dựng và triển khai nhằm đem lại một sân chơi giải bài toán kinh doanh thực tế dành cho các bạn trẻ, với mục tiêu thúc đẩy chuyển đổi mô hình kinh tế tuần hoàn trong doanh nghiệp trên toàn quốc và nâng cao nhận thức của thế hệ tương lai Việt Nam về phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn. Với sự quan tâm và đồng hành của hơn 40 nhà tài trợ, đối tác chiến lược và bảo trợ truyền thông uy tín; 14 chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 100 đội thi với hơn 300 thí sinh đến từ hơn 25 trường Đại học trên cả nước, trong đó có hơn 240 sinh viên tới từ trường ĐH Ngoại Thương.
Tham dự Đêm Chung kết, về phía các bộ ban ngành có sự góp mặt của Ông Lại Văn Mạnh - Trưởng ban kinh tế tài nguyên và môi trường - Viện chiến lược, chính sách Tài nguyên và Môi trường. Về phía các tổ chức quốc tế có Bà Myra Nagy - Chuyên gia tư vấn về Kinh tế tuần hoàn trong tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ.
Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS; TS Nguyễn Thu Hằng - Phó Giám đốc Trung tâm FIIS; ThS Lê Thị Thu Hương - Giám đốc chương trình Kinh tế tuần hoàn CE, Trưởng ban Ươm tạo, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS). Chương trình còn có sự tham dự của đông đảo doanh nghiệp và các tổ chức trong và ngoài nước khác.

✨Phát biểu tại sự kiện, PGS, TS Lê Thị Thu Thủy nhấn mạnh mục tiêu của CE Hackathon không chỉ là tạo nên một sân chơi sáng tạo mà còn trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức chuyên môn và cơ hội trải nghiệm thực tế thông qua các bài toán kinh doanh từ doanh nghiệp. Cuộc thi kỳ vọng giúp các bạn phát triển được tinh thần đổi mới sáng tạo và trở thành những nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế tuần hoàn của Việt Nam.

✨Xuyên suốt những phần tranh tài tại Đêm Chung kết, Top 6 đội thi – SIQ, Pathfinders, aLoop, InnovateX, FOTEC và Dazzling đã trình bày đề án được hoàn thiện ở vòng 3 với đề bài từ hai doanh nghiệp Macaland và FUWA, cũng như trả lời câu hỏi từ Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi. Các đội thi đã thể hiện tinh thần nhiệt huyết, tính sáng tạo và kiến thức chuyên môn bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng sự kết hợp ăn ý thông qua những phần thi, gây ấn tượng mạnh mẽ không chỉ với các Ban Giám khảo, đông đảo khán giả theo dõi mà còn là với chính các đội thi khác.

Với phần thể hiện xuất sắc, sự tự tin cũng như bản lĩnh của mình xuyên suốt chương trình, đội aLoop với các thành viên đến từ trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh đã dành được ngôi vị Quán quân của CE HACKATHON 2024. Bên cạnh đó, với đề án ấn tượng, đội Dazzling đã dành được ngôi vị Á quân của cuộc thi. Vị trí Quý quân cũng đã tìm được chủ nhân xứng đáng là đội InnovateX.

Mỗi mùa, CE Hackathon đều tạo được những dấu ấn nhất định trong cộng đồng các bạn trẻ yêu thích và đam mê kinh tế tuần hoàn ở Việt Nam và hệ sinh thái các doanh nghiệp đang từng bước chuyển đổi theo mô hình này. Đêm Chung kết CE Hackathon 2024 diễn ra thành công không chỉ đánh dấu một bước tiến vượt bậc của Chuỗi chương trình Kinh tế tuần hoàn CE mà còn là bệ phóng vững chắc cho thế hệ trẻ bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.