Sat, May

Mở đơn đăng ký tham dự buổi chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản “Japan Career Talk Info Session”

THÔNG BÁO

Theo thống kê của Bộ Y tế Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, tính đến tháng 10/2022, số lượng người lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản là 462.384 người trên tổng số 1,82 triệu người nước ngoài.

Cộng đồng Hội cựu sinh viên Trường Đại học Ngoại thương ở Nhật Bản lên tới 3.000 và còn đang tiếp tục tăng. Điều này cho thấy, Nhật Bản đang là thị trường lao động vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên Trường ĐH Ngoại thương. Liệu có cơ hội nào dành cho các bạn sinh viên mong muốn trở thành một phần của cộng đồng này nhưng lại không giỏi tiếng Nhật?

Vào ngày 02/11/2023, Phòng Hợp tác quốc tế và Phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại, Trường ĐH Ngoại thương sẽ phối hợp với Công ty Energize Inc. Nhật Bản tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề “Japan Career Talk Info Session”. Công ty Energize Inc. là công ty về tuyển dụng nhân sự chất lượng cao và nằm trong Top 100 nơi làm việc xuất sắc hàng đầu Châu Á (theo The Best Asia’s Workplaces 2023 List).

Khi tham dự chương trình, các bạn sẽ có các cơ hội:

• Gặp gỡ chuyên gia về tuyển dụng nhân sự hàng đầu đến từ Nhật Bản;

• Nhận được các thông tin về tuyển dụng của các công ty uy tín tại Nhật Bản (không yêu cầu trình độ ngoại ngữ tiếng Nhật);

• Tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp và trải nghiệm đa dạng văn hóa các quốc gia tại các doanh nghiệp Nhật;

• Được chia sẻ các kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản từ góc nhìn của một người ngoại quốc (người Việt Nam tại Nhật);

• Nhận chứng nhận tham gia chương trình để tích lũy điểm rèn luyện tại Trường ĐH Ngoại thương

Thông tin cụ thể về chương trình như sau:

• Thời gian: Từ 18h00 đến 19h30 ngày 02/11/2023

• Hình thức tham gia: Trực tuyến qua Zoom

• Ngôn ngữ: Tiếng Anh

• Khách mời:

• Ông Taro Ozaki, Chủ tịch & CEO, Energize Inc. Nhật Bản, Chủ tịch Hội đồng ASEAN CAREER FAIR with Japan

• Chị Phương Diệu (Jilly), Phòng Hợp Tác Quốc Tế, Energize Inc.

Link đăng ký: https://forms.gle/zbThTSsd8wuMJzuS7

Link buổi chia sẻ thông tin: https://bit.ly/3S3oyK0

Meeting ID: 871 6039 7507

Passcode: 493750

Lưu ý: Sinh viên lưu ý điền thông tin vào link đăng ký và đổi tên theo cú pháp <Họ và tên> <MSV> khi tham gia buổi chia sẻ để được công nhận điểm rèn luyện.

Tham gia chương trình, các bạn sẽ nhận được nhiều thông tin thú vị về làm việc tại Nhật Bản mà KHÔNG CẦN TIẾNG NHẬT, nắm bắt cơ hội được làm việc tại môi trường quốc tế hiện đại. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay nào!