Fri, May
30 Bài viết mới

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam trường ĐH Ngoại thương Khóa IX nhiệm kỳ 2023 - 2025

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên
Ngày 17/06/2023, Hội sinh viên Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Khóa IX, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Tham dự Đại hội, về phía Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) TP. Hà Nội có Anh Nguyễn Đức Tiến - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội; Chị Hoàng Thanh Tâm - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; Chị Vũ Thị Minh Hằng - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành đoàn Hà Nội.
Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường; ThS Phạm Như Quỳnh - Chánh Văn phòng Đảng - Đoàn thể; Sinh viên Lê Hà Phương – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại thương khóa VIII nhiệm kỳ 2021 - 2023; Trưởng/ Phó lãnh đạo một số đơn vị và 145 Đại biểu là những Hội viên, sinh viên ưu tú, đại diện cho hơn 11000 sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại Trường Đại học Ngoại thương.
Tại phiên thứ nhất của Đại hội, các đại biểu tham dự đã hiệp thương bầu Đoàn Chủ tịch, Ban Thư ký và Ban thẩm tra tư cách đại biểu. Tiếp đó, các đại biểu đã biểu quyết thông qua chương trình hội nghị, lắng nghe báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu, báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành khóa VIII nhiệm kỳ 2021 - 2023.
Trong phiên thứ 2, Đại hội đã xem clip dấu ấn trong công tác Hội và phong trào Sinh viên trường Đại học Ngoại thương nhiệm kỳ 2021 – 2023 cũng như những định hướng cho nhiệm kỳ 2023 – 2025.
Tại đại hội, đồng chí Đoàn Thị Thuý Quỳnh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường khóa VIII, Chi hội trưởng Chi hội Anh 4 - Chương trình CLC Kinh tế - K60 đã trình bày tham luận về “Đẩy mạnh phong trào Sinh viên 5 tốt trong sinh viên theo những xu thế mới của thời đại”; đồng chí Nguyễn Đức Phú - Chủ tịch CLB Khoa học công nghệ trong Kinh tế và Kinh doanh trường ĐH Ngoại thương, Chi hội trưởng Chi hội Anh 01 - QTKD - K59 trình bày tham luận “Trau dồi kỹ năng công nghệ cho sinh viên Ngoại thương trong kỷ nguyên số”.

Tiếp đó, Đại hội đã lắng nghe đề án nhân sự, tiến hành hiệp thương bầu nhân sự BCH khóa IX, hiệp thương bầu Ban thư ký và các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch. Kết quả Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 21 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Hà Phương đã được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương khoá IX, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Hội nghị cũng đã tiến hành trao tặng giấy khen của Hội sinh viên TP. Hà Nội, của Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương và chia tay các đồng chí Ủy viên BCH Hội sinh viên trường khóa VIII không tiếp tục tham gia BCH Hội khóa IX.