Fri, May
29 Bài viết mới

Hai đại diện của trường ĐH Ngoại thương được vinh danh tại Lễ tuyên dương thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội năm 2023

Sinh viên - Cựu sinh viên tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội (10-10-1954 - 10-10-2023), ngày 10/10/2023, Thành ủy - HĐND - UBND TP Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội năm 2023 tại Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Trần Lưu Quang - Phó thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngành trung ương; lãnh đạo TP Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, trọng dụng hiền tài là những giá trị nhân văn, là nhân tố quan trọng hình thành trí tuệ, văn hóa và sự trường tồn, phát triển của dân tộc ta.

Đại diện các thủ khoa tốt nghiệp năm 2023 của Trường ĐH Ngoại thương được vinh danh tại buổi lễ có: Trần Thị Thu Hiền - Tân cử nhân K58 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, Thủ khoa tốt nghiệp toàn khoá với điểm GPA 3,99 và Nguyễn Minh Trang - Tân cử nhân K58 chương trình Chất lượng cao Kinh tế quốc tế, Á Khoa tốt nghiệp toàn khoá với điểm GPA 3,98.

Tại buổi lễ, Trần Thị Thu Hiền - Thủ khoa đầu ra toàn khoá Trường ĐH Ngoại thương năm 2023 đã vinh dự đại diện cho 96 sinh viên được tuyên dương năm nay, phát biểu cảm nghĩ cũng như hứa sẽ kế thừa và đi đầu trên mọi lĩnh vực nhằm góp phần xây dựng và phát triển TP Hà Nội nói riêng và đất nước nói chung. Trong bối cảnh cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật và chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ thì thế hệ sinh viên cần luôn xác định rõ nhiệm vụ của thanh niên, của đội ngũ trí thức trẻ là phải ra sức học tập, rèn luyện, sáng tạo, hội nhập. Đặc biệt, phải luôn "cháy" trong mình ngọn lửa của tinh thần dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Năm 2023 là lần thứ 21 Thủ đô Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm thường xuyên, sâu sắc của Thủ đô Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ; Đồng thời là sự ghi nhận, biểu dương đối với kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vươn lên của sinh viên Thủ đô. Năm 2023, thành phố Hà Nội có 96 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương, trong đó có 43 nam (chiếm 44,8%), 53 nữ (chiếm 55,2%); Có 85 thủ khoa tốt nghiệp từ các trường công lập và 11 thủ khoa tốt nghiệp từ các trường dân lập.

Xin được Chúc mừng Trần Thị Thu Hiền và Nguyễn Minh Trang - hai đại diện của Trường ĐH Ngoại thương được tuyên dương trong buổi lễ trang trọng này!