Sidebar

Magazine menu

11
Sun, Jun

Đại diện lãnh đạo trường ĐH Ngoại thương làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Tin tức khác

Ngày 24/06/2022, đại diện lãnh đạo trường ĐH Ngoại thương đã có chuyến công tác và làm việc với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh.

 Tham dự buổi làm việc về phía Quảng Ninh có Bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Văn Lâm - Giám đốc Sở Tài chính; Bà Bùi Thúy Phượng - Giám đốc Sở Nội vụ, Bà Châu Hoài Thu - Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo cùng đại diện lãnh đạo một số sở ngành có liên quan. Về phía trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Vũ Thị Hiền - Trưởng phòng Quản lý đào tạo; TS. Nguyễn Bình Minh - Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh; TS. Thân Thị Hạnh - Trưởng khoa Lý luận chính trị cùng một số cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Phát biểu tại cuộc họp, PGS, TS Bùi Anh Tuấn bày tỏ sự trân trọng đối với những hỗ trợ, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh nói chung, TP. Uông Bí nói riêng đối với hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường cũng như của Cơ sở Quảng Ninh trong thời gian qua. Đồng thời, Thầy bày tỏ tin tưởng vào sự hợp tác chặt chẽ, toàn diện, mạnh mẽ hơn nữa giữa Nhà trường với tỉnh Quảng Ninh trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Bà Nguyễn Thị Hạnh đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu cùng những đóng góp của trường ĐH Ngoại thương nói chung, của Cơ sở Quảng Ninh nói riêng trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh trong thời gian qua. Bà cũng bày tỏ mong muốn Cơ sở Quảng Ninh của Nhà trường sẽ phát huy vai trò tiên phong trong giai đoạn Quy hoạch phát triển đô thị đại học của tỉnh được ban hành. Bà cũng đã chia sẻ về nhu cầu đối với nhân lực chất lượng cao trong một số lĩnh vực của tỉnh nhà, trên cơ sở đó, bà đề nghị trường ĐH Ngoại thương hợp tác với các cơ quan, sở ban ngành trong tỉnh để hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ của tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo trường ĐH Ngoại thương, PGS, TS Phạm Thu Hương đã giới thiệu khái quát về công tác đào tạo của Nhà trường, đặc biệt là định hướng phát triển ngành Kinh tế chính trị quốc tế và đề xuất một số cơ hội hợp tác trong đào tạo ngành này cho cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Quảng Ninh trong những năm tới.

Cũng tại buổi làm việc, các thành viên tham dự đã có những trao đổi cởi mở về định hướng và triển khai hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và Trường nhằm đáp ứng các yêu cầu và mục tiêu phát triển trong bối cảnh mới.