Thu, May

Chương trình tham quan, khảo sát hè năm 2023 của CBGV nhà trường - Phá vỡ những giới hạn

Công đoàn

Từ ngày 12/07 đến 14/07/2023, Công đoàn trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức chương trình tham quan, khảo sát hè năm 2023 tại TP. Cam Ranh (tỉnh Khánh Hoà) cho cán bộ, giảng viên (CBGV), người lao động của 3 cơ sở đào tạo.

Chương trình có sự tham dự của PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng; TS Phùng Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng Quản lý dự án; PGS, TS Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc Cơ sở II TP. HCM; TS Nguyễn Bình Minh - Giám đốc Cơ sở Quảng Ninh cùng hơn 400 cán bộ, viên chức ở cả 3 cơ sở đào tạo của Nhà trường. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của GS, TSKH Hồ Tú Bảo - Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) với tư cách khách mời.

Tham gia chương trình, đoàn cán bộ, viên chức Nhà trường đã có cơ hội được giao lưu, kết nối thông qua các hoạt động tập thể nhằm tăng cường tình đoàn kết, sự thấu hiểu và sẻ chia giữa các công đoàn viên.

Bên cạnh các hoạt động tham quan thành phố Nha Trang, điện gió Ninh Thuận, cùng một số điểm tham quan đặc sắc trong khu vực, hoạt động team building và đêm gala là hai điểm nhấn ấn tượng của chương trình.

Thông qua trò chơi đội nhóm thú vị tại hoạt động Team building các CBGV ba cơ sở được chia thành 4 đội cùng tham gia thi đấu các trò chơi tập thể, không chỉ đòi hỏi sức bền thể lực, sự khéo léo, dẫn dắt tài tình của các đội trưởng, sự đồng lòng, đoàn kết giữa các thành viên trên bãi biển Cam Ranh xinh đẹp.

Phát biểu khai mạc Đêm gala chương trình, PGS, TS Bùi Anh Tuấn thay mặt tập thể lãnh đạo Trường gửi lời cảm ơn tới Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Trường, BCH Công đoàn các cơ sở thành viên cùng các đoàn viên cùng Nhà trường hoàn thành các nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Chuyến tham quan khảo sát lần này ghi nhận số lượng công đoàn viên tham gia đông đảo nhất từ trước đến nay. Biểu dương sự sáng tạo trong công tác tổ chức hoạt động tham quan, khảo sát Hè năm 2023 của BCH Công đoàn Trường, PGS, TS Bùi Anh Tuấn hy vọng mỗi người Ngoại thương sẽ cùng cố gắng, phấn đấu hơn nữa, phát huy bản lĩnh, sự sáng tạo, góp phần thực hiện thành công trong năm học mới.

Tại Đêm Gala, TS Phùng Mạnh Hùng đã gửi lời cảm ơn tới sự chỉ đạo sát sao, sự ủng hộ và hỗ trợ của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn cùng đông đảo các công đoàn viên của ba cơ sở vì đã góp phần chung vào thành công của chuyến đi này. Tân Chủ tịch Công đoàn Trường bày tỏ hy vọng chuyến đi tham quan khảo sát Hè đã mang lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ, sự gắn kết, chia sẻ giữa các CBGV Nhà trường, góp phần tạo ra “chất keo gắn kết” người Ngoại thương, hướng tới xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc.

Cũng nhân dịp này, Công đoàn trường đã tổ chức chúc mừng 30 năm thành lập Cơ sở II tại TP. HCM (16/07/1993 - 16/07/2023). PGS, TS Bùi Anh Tuấn và PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ đã thay mặt Tập thể Lãnh đạo Nhà trường gửi những lời chúc mừng tốt đẹp tới Cơ sở II, cùng hướng tới lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Cơ sở sẽ diễn ra vào tháng 10 sắp tới.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, BTC đã trao giải cuộc thi ảnh “Lưu khoảnh khắc - Gửi yêu thương” với nhiều tác phẩm ấn tượng do các công đoàn, liên công đoàn cùng nhau ghi lại trong chuyến đi.

Với chủ đề “Phá vỡ những giới hạn” (Break the limits), đêm Gala diễn ra với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đa dạng hình thức thể hiện, từ múa, hát, diễn kịch,… mang đậm màu sắc, cá tính Ngoại thương do chính các công đoàn viên 3 cơ sở cùng các công đoàn bộ phận dàn dựng, tập luyện hăng say, mang đến nhiều cảm xúc cho người tham dự.

Chương trình đã khép lại nhưng tinh thần đoàn kết cùng sự thấu hiểu, sẻ chia giữa các công đoàn viên sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho mỗi người để chuẩn bị bắt đầu một năm học mới với nhiều niềm vui và hứng khởi.