Sidebar

Magazine menu

01
Fri, Dec

HỘI THẢO KHOA TIẾNG NHẬT “CHẶNG ĐƯỜNG 15 NĂM ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH TIẾNG NHẬT THƯƠNG MẠI - THÁCH THỨC VÀ TRIỂN VỌNG”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 21/6/2021, Khoa Tiếng Nhật đã tổ chức Hội thảo khoa học “Chặng đường 15 năm đào tạo chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại – Thách thức và triển vọng”.

Trong bối cảnh phòng chống dịch Covid 19, Hội thảo đã diễn ra theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Tham dự Hội thảo có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thị Thu Thủy - Trưởng Khoa Tiếng Nhật cùng toàn thể các thầy cô giáo khoa Tiếng Nhật.
Tại hội thảo, TS. Trần Thị Thu Thủy đã trình bày khái quát chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển chương trình đào tạo chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại của Khoa tiếng Nhật. Tiếp đó là các bài tham luận đến từ các bộ môn trong Khoa và đại diện sinh viên cùng trao đổi về những thuận lợi và khó khăn trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên trong khoa; đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; đánh giá của sinh viên về các chương trình đào tạo của Khoa.


Phát biểu tại hội thảo, PGS, TS Phạm Thu Hương ghi nhận những nỗ lực của Khoa tiếng Nhật trong việc đào tạo ngành Tiếng Nhật thương mại của trường trong suốt 15 năm qua, đưa trường ĐHNT trở thành một trong số ít các trường ĐH đào tạo ngành này đầu tiên và thành công. Chất lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường từ chuyên ngành này được được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội đánh giá cao, đặc biệt là các doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản. Cô khẳng định thành quả lớn nhất của chương trình chính là nguồn nhân lực Tiếng Nhật thương mại chất lượng cao, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Cô bày tỏ mong muốn Khoa Tiếng Nhật sẽ có nhiều cải tiến, đổi mới sáng tạo trong nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và học tập, đặc biệt là đối với chương trình chất lượng cao chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại, chính thức tuyển sinh từ năm 2020, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của Khoa.