Sidebar

Magazine menu

19
Fri, Jul

HỘI THẢO KHOA TIẾNG TRUNG QUỐC "GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO NGÀNH TIẾNG TRUNG THƯƠNG MẠI TRONG BỐI CẢNH CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0"

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 24/06/2021, Khoa Tiếng Trung Quốc đã tổ chức Hội thảo theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Nghiên cứu dạy học tiếng Hán và tiếng Hán Thương mại lần thứ ba: Giải pháp phát triển chương trình đào tạo chất lượng cao ngành tiếng Trung Thương mại trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0” .

Tham dự hội thảo có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Quang Sáng - Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc và các nhà nghiên cứu, giảng viên trong và ngoài trường.
Tại hội thảo, TS. Lê Quang Sáng đã trình bày khái quát về nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao thành thạo tiếng Trung trong thời đại ngày nay và sự cấp thiết của việc ứng dụng công nghệ vào giảng dạy tiếng Trung trong thời kỳ đại dịch Covid 19. TS. Lê Quang Sáng cho biết hội thảo này được tổ chức nhằm tạo ra một diễn đàn học thuật để trao đổi thông tin khoa học cập nhật và báo cáo kết quả nghiên cứu về ngôn ngữ, về dạy và học tiếng Hán đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả dạy học ngôn ngữ Trung, đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.


PGS, TS Phạm Thu Hương đã phát biểu chỉ đạo cho hội thảo và định hướng công tác nghiên cứu khoa học của Khoa Tiếng Trung Quốc trong thời gian tới. Cô khẳng định nhu cầu học tiếng Trung thương mại ngày càng gia tăng. Qua một năm đưa chương trình CLC Tiếng Trung Thương mại vào giảng dạy, chương trình nhận được sự đánh giá rất cao từ sinh viên. Đồng thời, PGS, TS Phạm Thu Hương cũng mong muốn thông qua Hội thảo, các nhà khoa học, các giảng viên đưa ra các ý kiến góp ý cho Nhà trường nhằm tìm ra giải pháp nâng cao hiệu quả dạy và học chương trình Tiếng Trung thương mại nói chung, đặc biệt là chương trình CLC chuyên ngành này nói riêng.