Sidebar

Magazine menu

02
Sat, Dec

Tọa đàm “Making strategic use of the intellectual property systems in your business”

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Ngày 29/09/2021 vừa qua, Viện Kinh tế và Kinh doanh quốc tế và Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU đã phối hợp tổ chức tọa đàm trực tuyến “Making strategic use of the intellectual property systems in your business”.

Tọa đàm có sự tham gia của diễn giả chính là Bà Tamara Nanayakkara - Cố vấn Bộ phận Tài sản trí tuệ cho Doanh nghiệp, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới.

Tham dự tọa đàm có PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm FIIS cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Viện KT&KDQT


Trong khuôn khổ tọa đàm, bà Tamara đã chia sẻ với các giảng viên và sinh viên Trường ĐH Ngoại thương những kiến thức nền tảng về sở hữu trí tuệ, khía cạnh kinh tế và quản trị của sở hữu trí tuệ cũng như bài học kinh nghiệm dành cho doanh nghiệp Việt Nam. Những vấn đề mới mẻ, nổi cộm như quyền sở hữu trong lĩnh vực AI, blockchain hay mối liên hệ giữa sở hữu trí tuệ với các mục tiêu phát triển bền vững cũng được thảo luận. Ngoài ra, bà Tamara cũng chia sẻ về những nỗ lực và kế hoạch của WIPO để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ.

Kết thúc hội thảo, bà Tamara chia sẻ rằng bà rất ấn tượng với sự nhiệt tình của giảng viên và sự thông minh, ham học hỏi của sinh viên Nhà trường, đồng thời bày tỏ mong muốn đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Ngoại thương trong thời gian gần nhất.