Sidebar

Magazine menu

18
Tue, Jun

Buổi trao đổi của Luật sư Mỹ về Mediation với giảng viên và sinh viên Khoa Luật

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Sáng ngày 14/6/2016, Khoa Luật, Trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức buổi trao đổi cho GV và SV Luật với chủ đề: Mediation skills (with a moot mediation). Buổi trao đổi được thực hiện với giảng viên là Luật sư Bernard Nguyên-Đăng, Luật sư người Mỹ gốc Việt, là Luật sư đã có rất nhiều năm kinh nghiệm về trọng tài và hòa giải, đồng thời là dịch giả cuốn sách “Getting to Yes” của Trường Luật, Đại học Harvard. Đến tham dự buổi nói chuyện còn có GS, TS Hoàng Thị Kim Quế - Khoa Luật - Đại học Quốc gia.

Trong buổi trao đổi, Luật sư đã chia sẻ những kiến thức cơ bản về trung gian hòa giải, đây là phương thức được khuyến khích sử dụng và áp dụng phổ biến của Hoa Kỳ, những chia sẻ này góp phần quan trọng cho sinh viên luật trường ĐH Ngoại thương nói riêng và cho Việt Nam nói chung khi Việt Nam đang trong quá trình soạn thảo Nghị định về Hòa giải thương mại. Luật sư đã hướng dẫn cho lớp học cách phát hiện vấn đề về xung đột lợi ích, về hướng tới cách giải quyết Win - Win khi tranh chấp phát sinh. Luật sư cũng giúp các bạn sinh viên nhận ra những phẩm chất, đặc điểm mà một nhà trung gian hòa giải cần phải có và quan trọng nhất là hướng tới một xã hội công bằng pháp lý.

Cùng với sự dẫn dắt của Luật sư, các bạn sinh viên đã rất tích cực chủ động vào buổi giảng dạy, chủ động nêu lên vấn đề với luật sư, khám phá về hệ thống pháp luật của Hoa Kỳ. Luật sư còn hướng dẫn cho các sinh viên cách giải quyết xung đột về lợi ích giữa nhà tuyển dụng và luật sư trong tương lai nhằm trả lời câu hỏi rằng: Các cậu muốn tôi trả lương là bao nhiêu. Đây là điều thú vị, điều đặc biệt mà Luật sư muốn giành cho sinh viên luật FTU.

Kết thúc buổi nói chuyện, Khoa Luật bày tỏ mong muốn sẽ thiết lập nhiều hoạt động trao đổi học thuật và đào tạo hơn nữa với Luật sư trong tương lai.

Một số hình ảnh trong buổi trao đổi:

Luật sư Bernard Nguyên-Đăng tại buổi trao đổi