Sidebar

Magazine menu

19
Fri, Jul

Giới thiệu Chương trình tài trợ của Quỹ Sumitomo - Nhật Bản

Hội thảo, Hội nghị, Tọa đàm

Nhằm đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong nghiên cứu khoa học, ngày 13/06/2016 Phòng Quản lý Khoa học, Trường Đại học Ngoại Thương đã tổ chức buổi giới thiệu Chương trình tài trợ của Quỹ Sumitomo.

Đến tham dự buổi Giới thiệu Chương trình tài trợ của Quỹ Sumitomo, về phía Quỹ Sumitomo có: Ông Koichi Ishizuka; Về phía trường Đại học Ngoại Thương có: PGS, TS Nguyễn Thu Thuỷ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các giảng viên của Nhà trường.

Quỹ Sumitomo (The Sumitomo Foundation) là một tổ chức hỗ trợ phi lợi nhuận được thành lập ngày 25/9/1991 bởi 20 công ty thuộc tập đoàn Sumitomo nhân kỷ niệm 300 năm Besshi Copper Mine tại Shikoku, Nhật Bản. Mục tiêu của Quỹ là để đóng góp cho việc cải thiện xã hội loài người bằng cách kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng. Hiện nay các khoản hỗ trợ của Quỹ sẽ được trao cho những dự án có mục tiêu chỉ ra hoặc giải quyết các vấn đề mà con người đang đối mặt như văn hoá, môi trường và hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học cơ bản và giao lưu quốc tế.

Chương trình tài trợ của Quỹ Sumitomo sẽ tài trợ cho các dự án nghiên cứu về tất cả các lĩnh vực bao gồm cả khoa học xã hội và khoa học nhân văn liên quan đến Nhật Bản được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Số tiền tài trợ cho mỗi dự án là 0.3 đến 1,1 triệu Yên cho các chi phí để thực hiện dự án trong năm tài khoá 2015. Trong những năm vừa qua, mỗi năm Quỹ Sumitomo tài trợ cho khoảng trên 80 dự án từ các nước châu Á.

Trong Chương trình tài trợ của Quỹ Sumitomo, Ông Koichi Ishizukađã giới thiệu thủ tục và thời hạn nộp hồ sơ xin tài trợ cho năm 2016:

Thời hạn nộp hồ sơ: 1/9 - 31/10/2016
Thời gian thực hiện 4/2017 – 3/2018

Thông tin chi tiết về chương trình tài trợ có thể tìm thấy ở http://www.sumitomo.or.jp/e/index.htm

Trong buổi giới thiệu, các đại biểu và diễn giả đã có sự trao đổi, chia sẻ các thông tin liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu, kinh nghiệm làm hồ sơ cũng như các vấn đề liên quan đến tài chính…
Dưới đây là một số hình ảnh buổi Giới thiệu chương trình: