Sun, Jun
29 Bài viết mới

Quán quân Cuộc thi Tranh biện Tiếng Hoa năm 2024 gọi tên đội 风信子

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 26/5/2024, Câu lạc bộ tiếng Trung trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Tranh biện Tiếng Hoa năm 2024 với những màn tranh luận nảy lửa đến từ sáu đội thi xuất sắc nhất mùa thi năm nay.

Trải qua gần 8 mùa tổ chức, Cuộc thi Tranh biện Tiếng Hoa đã không ngừng khẳng định thương hiệu là một sân chơi tiếng Hoa chuyên nghiệp, bổ ích, mang tính học thuật cao. Với chủ đề “Yêu - Tôn trọng khác biệt, gắn kết cộng đồng”, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm và đăng ký tham dự thi của các bạn học sinh, sinh viên đến từ nhiều trường đại học, học viện khu vực miền Bắc.

Tham dự vòng chung kết, về phía khách mời có Ông Lữ Cương - Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Trung Quốc - Việt Nam; Cô Thạch Thi Từ - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nhân Trung Quốc - Việt Nam; cùng đại diện các doanh nghiệp, các trường đại học, các nhà tài trợ, bảo trợ chuyên môn của cuộc thi.

Về phía Trường ĐH Ngoại thương có TS Lê Quang Sáng - Trưởng Khoa tiếng Trung Quốc; TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn thanh niên; ThS Lê Thanh Thùy Dương - Phó Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc, các giảng viên, cán bộ; sinh viên Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch CLB Tiếng Trung trường ĐH Ngoại Thương cùng đông đảo sinh viên Nhà trường.

Tại Chung kết, các thí sinh đã trải qua ba vòng thi đầy cam go và thử thách. Ở vòng một, sáu đội thi được chia thành ba cặp đấu, mỗi cặp gồm hai phe Chính - Phản, cùng nhau tranh luận những vấn đề xoay quanh chủ đề chính của năm nay. Sau khi vòng 1 kết thúc, BTC dựa trên kết quả chấm điểm của BGK để chọn ra TOP 3 có số điểm cao nhất giành quyền bước vào vòng trong. 03 đội xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài qua vòng 2 và vòng 3 để tìm ra chủ nhân của các giải thưởng cao nhất.

Bằng luận điểm chặt chẽ và lối tư duy sắc bén, đội 风信子 đến từ Trường ĐH Ngoại thương đã thuyết phục được BGK, chính thức ghi tên mình vào ngôi vị Quán quân của Cuộc thi Tranh biện Tiếng Hoa 2024. Á quân 1 đã thuộc về Đội 从容应队 từ Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Đội 海鲜队 từ Trường ĐH Phenikaa giành ngôi vị Á quân 2. Danh hiệu "Thí sinh xuất sắc nhất" đã thuộc về sinh viên Nguyễn Thuỷ Tiên - Trường ĐH Ngoại thương