Sun, Jun
29 Bài viết mới

Quán quân cuộc thi “I-INVEST” năm 2024 chính thức gọi tên Nguyễn Thị Mỹ Hằng

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 08/6/2024, CLB Chứng khoán (SIC FTU) trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Ngoại thương đã tổ chức Vòng chung kết cuộc thi “I-INVEST” năm 2024.

Sau 14 năm triển khai, “I-INVEST” là một cuộc thi về Tài chính – Ngân hàng – Chứng khoán dành cho sinh viên lớn nhất toàn quốc với sự bảo trợ chuyên môn của Ủy ban chứng khoán Nhà nước; Khoa Tài chính - Ngân hàng, trường ĐH Ngoại thương, và sự đồng hành của nhiều nhà tài trợ, nhà hỗ trợ chuyên môn.

Mùa thi 2024, cuộc thi “I-INVEST” đã thu hút gần 4000 thí sinh trên cả nước đăng ký tham dự, khẳng định vị thế Cuộc thi về Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán lớn nhất toàn quốc dành cho sinh viên. Cuộc thi I-INVEST! không chỉ cung cấp một sân chơi trí tuệ bổ ích, mà còn đem lại những kiến thức vô cùng quý giá cho những bạn sinh viên quan tâm, yêu thích và theo dõi Cuộc thi, giúp các bạn tích lũy những giá trị riêng và trở nên vững tin hơn trên con đường mình đã chọn.

Tham dự đêm chung kết mùa thi 2024, về phía đại biểu khách mời có đại diện Vụ Phát triển Thị trường Chứng khoán Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Ông Trần Việt Hưng - Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - VCBS, cùng các quý vị đại biểu, các vị khách quý, cùng các Đơn vị Tài trợ, Bảo trợ về chuyên môn - truyền thông cho cuộc thi.

Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn Thanh niên; TS Hoàng Tuấn Dũng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh viên; PGS, TS Phan Trần Trung Dũng - Phó Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng; TS Bùi Duy Linh - Phó Trưởng Phòng Truyền thông và Quan hệ đối ngoại; ThS Đinh Thuỷ Tiên - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đoàn thanh niên; Sinh viên Hứa Hương Linh - Chủ tịch Câu lạc bộ chứng khoán (SIC - FTU) cùng các giảng viên, cán bộ và đông đảo sinh viên quan tâm cuộc thi. Đêm chung kết còn có sự hiện diện của các đơn vị Tài trợ, Bảo trợ, các đơn vị hỗ trợ truyền thông.
Cầm cân nảy mực tại đêm chung kết cuộc thi là Ban Giám khảo gồm đội ngũ chuyên gia với bề dày kinh nghiệm cùng góc nhìn chuyên môn đa chiều về đầu tư, tài chính: Bà Khuất Thị Kiều Vân - Chuyên viên chính Vụ Phát triển Thị trường Chứng khoán Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước; TS Nguyễn Thu Thuỷ - Trưởng bộ môn Tiền tệ - Ngân hàng Khoa Tài chính - Ngân hàng Trường ĐH Ngoại thương; Ông Trần Minh Hoàng - Giám đốc phân tích và nghiên cứu Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS); Ông Hồ Hữu Tuấn Hiếu - CFA, Chuyên gia Chiến lược đầu tư, Trung tâm Phân tích tại CTCP Chứng khoán SSI; Ông Vương Chí Tâm - Phó Giám đốc Phân tích tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Thiên Việt; Ông Trần Bình An - CFA, Founder Trung Tâm Trustville.

Phát biểu khai mạc đêm chung kết cuộc thi, PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ cho biết Nhà Trường chú trọng việc đào tạo gắn liền với thực tiễn, trở thành cầu nối giữa sinh viên với các doanh nghiệp chính. Nhà trường luôn hỗ trợ các Câu lạc bộ dưới sự quản lý của Nhà trường, Đoàn trường, tạo điều kiện để sinh viên được phát triển, sáng tạo và bộc lộ toàn diện năng lực của chính mình. Cô vui mừng khi chứng kiến sự lớn mạnh và đa dạng từ quá trình tổ chức đến quy mô chương trình trong suốt hơn 14 năm vừa qua của cuộc thi I-SHINE! 2024. Cuộc thi đã để lại nhiều dấu ấn và trải nghiệm khác biệt đến với hàng trăm nghìn thí sinh, luôn nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Thay mặt cho tập thể lãnh đạo nhà trường, PGS, TS Lê Thị Thu Thuỷ đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Câu lạc bộ Chứng khoán SIC, Đoàn TNCS Trường ĐH Ngoại thương trong quá trình triển khai, tổ chức sân chơi ý nghĩa này. Nhân dịp này, cô gửi lời cảm ơn tới Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - VCBS, các đơn vị Tài trợ, Bảo trợ về chuyên môn - truyền thông cho cuộc thi.

Đêm chung kết với chủ đề THE FINAL: I-SHINE! 2024 đã chứng kiến màn tranh tài nảy lửa, kịch tính của 5 thí sinh xuất sắc nhất mùa thi năm nay. Sau 03 chặng thi của Vòng Chung kết, Top 05 thí sinh đều đã cho thấy sự tự tin cũng như tài năng, sự nỗ lực, cố gắng hết mình và trên hết là niềm đam mê với lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng – Chứng khoán.

Với bản lĩnh kiên cường cùng sự bứt phá vượt bậc, thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hằng đến từ Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II đã chinh phục được Ban giám khảo và giành được ngôi vị cao nhất - Quán quân của cuộc thi I-INVEST! 2024.

Ngôi vị Á quân đã thuộc về thí sinh Phạm Minh Thanh đến từ Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Ngôi vị Quý quân thuộc về Kiều Quý Lâm đến từ Trường ĐH Ngoại thương Trụ sở chính Hà Nội.

Giải khuyến khích đã thuộc về Nguyễn Ngọc Minh Quang đến từ Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và Nguyễn Thanh Thùy đến từ Học viện Ngân hàng.

-------
Tìm hiểu thông tin cuộc thi I-INVEST!
CLB Chứng khoán SIC - FTU https://www.facebook.com/clbchungkhoansic