Thu, May
29 Bài viết mới

Thành tích của đội tuyển Karate trường ĐH Ngoại thương tại Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội mở rộng năm 2023

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Trong hai ngày 04/11 và 05/11/2023, đội tuyển Karate trường ĐH Ngoại thương đã tham gia tranh tài tại Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội mở rộng năm 2023 và mang về bảng thành tích ấn tượng.

Tiếp nối thành công của Trong mùa giải đầu tiên, Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục được Hội thể thao Đại học và Chuyên nghiệp (ĐH&CN) Hà Nội tín nhiệm, ủy quyền  đăng cai tổ chức Giải Vô địch Karate sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng khu vực Hà Nội mở rộng năm 2023. Thành công của giải đấu năm 2022 đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các trường cho mùa giải năm nay với sự tham gia của 35 trường ĐH, HV và CĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận với 359 vận động viên, tranh tài ở 40  bộ huy chương.

Giải Vô địch Karate sinh viên các trường đại học, học viện và cao đẳng (ĐH, HV & CĐ) mở rộng Hà Nội năm 2023 được tổ chức với mục đích đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện, thi đấu thể thao trong sinh viên, nhằm phát triển toàn diện “Trí – Lực” góp phần giáo toàn diện cho sinh viên. Bên cạnh đó, Giải đấu cũng góp phần động viên khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu môn Karate trong sinh viên các trường Đại học, Học viện và cao đẳng, tăng cường giao lưu và trao đổi kinh nghiệm giữa các trường, từ đó thúc đẩy phong trào tập luyện môn Karate nói riêng và công tác Giáo dục thể chất nói chung đạt kết quả cao

Tham dự lễ khai mạc Giải, về phía các cơ quan quản lý Nhà nước có sự hiện diện của: TS Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Lê Tùng Dương – Trưởng Bộ môn Karate, Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội; Bà Phạm Hồng Thắm – Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao, Bộ công an, Trưởng bộ môn Karate, Bộ công an. Về phía Hội Thể thao Đại Học và Chuyên Nghiệp Hà Nội có ThS Nguyễn Viết Trung – Tổng thư ký Hội. Về phía Trường Đại học Ngoại thương có PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Võ Xuân Lộc - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường; Các cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên Nhà trường. Giải đấu thu hút sự tham gia của 35 trường ĐH, HV và CĐ trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận với 359 vận động viên thi đấu.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi lời chào đón tới 35 đội thi của các trường ĐH, HV và CĐ tham gia giải đấu năm nay. Nhấn mạnh mục đích của giải đấu, TS Trần Văn Lam – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục khẳng định Giải Vô địch Karate sinh viên các trường đại học, học viện và cao đẳng khu vực Hà Nội là sân chơi lành mạnh cho các bạn sinh viên. Ông cũng ghi nhận sự những đóng góp của Trường Đại học Ngoại thương trong thành công chung của giải đấu, đặc biệt với việc phát triển về số lượng đội thi và vận động viên tham dự thi trong lần thứ 2 giải đấu được tổ chức. Ông khẳng định Giải đấu đã trở thành hoạt động truyền thống tốt đẹp của các bạn sinh viên khu vực Hà Nội. Ông bày tỏ tin tưởng với sự nỗ lực hết mình của các vận động viên, tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, cùng tinh thần tổ chức giải đấu công bằng, chính xác, vô tư của lực lượng trọng tài sẽ góp phần tạo nên thành công chung của giải đấu.

ThS Nguyễn Viết Trung – Tổng thư ký Hội Thể thao Đại Học và Chuyên Nghiệp Hà Nội cho biết tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên năm 2022, Hội tin tưởng giao phó Trường Đại học Ngoại thương tổ chức giải đấu mùa thứ 2 với sự mở rộng về quy mô. Ông cũng bày tỏ vui mừng về việc giải đấu năm nay đã phát triển hơn về số lượng đội thi và số lượng vận động viên tham dự, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao của sinh viên thủ đô.

Phát biểu công bố khai mạc giải đấu, PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương - Trưởng ban tổ chức giải phát biểu khẳng định triết lý giáo dục và mục tiêu giáo dục của Nhà trường chú trọng việc bồi dưỡng, tạo môi trường để các bạn sinh viên được phát triển toàn diện, cả về mặt trí lực và thể lực. PGS, TS Đào Ngọc Tiến bày tỏ vinh dự khi Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục được Hội Thể thao Đại Học và Chuyên Nghiệp Hà Nội tin tưởng giao phó tổ chức Giải Vô địch Karate sinh viên các trường đại học, học viện và cao đẳng khu vực Hà Nội lần thứ 2 với sự mở rộng về quy mô tổ chức.

Ngay sau phần tuyên thệ của đại diện tổ trọng tài và đại diện vận động viên, Ban tổ chức điều hành các nội dung thi đấu của giải. Trong hai ngày 04/11 và 05/11/2023, các đội tham gia tranh tài ở 2 nội dung chính: Nội dung phong trào: Các sinh viên thuộc khối Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội; Nội dung nâng cao: Các vận động viên có đẳng cấp quốc gia “cấp I, kiện tướng và dự bị kiện tướng môn Karate”, là sinh viên hệ chính quy học chuyên ngành môn Karate đang học tập tại các trường, khoa đào tạo chuyên ngành về TDTT, trên địa bàn thành phố Hà Nội và khu vực lân cận.

Đội tuyển Karate trường ĐH Ngoại thương tham gia tranh tài ở cả hai nội dung phong trào và nội dung nâng cao với 12 vận động viên. Với tất cả nỗ lực tập luyện, thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao cao thượng, đội tuyển Karate trường ĐH Ngoại thương đã mang về bảng thành tích hết sức ấn tượng cao hơn mùa giải đầu tiên năm 2022: 3 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc và 7 Huy chương Đồng ở 2 nội dung Kata (biểu diễn), Kumite (đối kháng). Cụ thể, hệ thi đấu nâng cao có 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 6 Huy chương Đồng, hệ thi đấu phong trào có 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.