Fri, May
29 Bài viết mới

Lộ diện top 3 chung cuộc vòng tăng trưởng cuộc thi “Quản trị Công ty hướng tới Phát triển bền vững” năm 2023 tại trường ĐH Ngoại thương

Đoàn thanh niên - Hội sinh viên - Các CLB sinh viên

Ngày 6/11/2023, Trường ĐH Ngoại thương đã phối hợp với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (SSC), Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) tổ chức Vòng thi Tăng trưởng - Chung kết cấp Trường cuộc thi “Quản trị Công ty hướng tới Phát triển bền vững” Vietnam ESG Challenge năm 2023 với sự tham gia tranh tài của 8 đội thi xuất sắc nhất, vượt qua vòng ươm mầm.

Vòng thi tại Trường ĐH Ngoại thương là vòng thi Tăng trưởng đầu tiên được tổ chức trong 5 trường đại học kinh tế - tài chính hàng đầu cả nước cùng đồng hành với cuộc thi.

Tham dự đêm chung kết, về phía Ban tổ chức cuộc thi có Bà Phan Hoài An - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; Bà Đặng Thị Mai Trang - Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam cùng đại diện các đơn vị đồng hàng, đơn vị tài trợ của cuộc thi.

Về phía Trường ĐH Ngoại thương có PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường; PGS, TS Nguyễn Việt Dũng - Trưởng Khoa Tài chính - Ngân hàng; ThS Nguyễn Huyền Minh - Trưởng phòng Truyền thông & Quan hệ đối ngoại; TS Bùi Liên Hà - Trưởng Phòng Công tác chính trị và sinh viên; ThS Đinh Thuỷ Tiên - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; các cán bộ, giảng viên Nhà trường. Chương trình cũng có sự hiện diện của Sinh viên Lê Hà Phương - Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐH Ngoại thương; Sinh viên Hứa Hương Linh - Chủ tịch CLB Chứng khoán SIC FTU, 8 đội thi xuất sắc lọt vào vòng Tăng trưởng, các thành viên CLB SIC và đông đảo sinh viên Nhà trường.

Phát biểu tại đêm chung kết, PGS, TS Phạm Thu Hương đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới Quý Đại biểu, Khách mời, đại diện Nhà tài trợ, Cố vấn chuyên môn, Ban Giám khảo và các bạn sinh viên. Cô khẳng định, với triết lý giáo dục hướng tới khai phóng, gắn với thực tiễn; nuôi dưỡng tính trung thực, tinh thần trách nhiệm và năng lực sáng tạo cho người học, Trường ĐH Ngoại thương chủ trương xây dựng môi trường học tập để người học được phát huy tối đa năng lực và tiềm năng của bản thân. Thông qua các cuộc thi học thuật, giải bài toán thực tiễn của doanh nghiệp, cộng đồng, các bạn sinh viên Nhà trường đã có thêm nhiều trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và làm việc. Do đó, Nhà trường đã nhận lời đề nghị từ Viện kế toán công chứng Anh và xứ Wales ICAEW và Ủy ban chứng khoán nhà nước Việt Nam để đồng hành triển khai cuộc thi “Quản trị Công ty hướng tới Phát triển bền vững” Vietnam ESG Challenge mùa thi đầu tiên. Trải qua 2 tuần kể từ khi phát động, Trường ĐH Ngoại thương có 86 đội thi đăng ký với 258 sinh viên tham gia dự thi. Sau vòng Ươm mầm, Ban tổ chức đã lựa chọn được 8 đội xuất sắc nhất của FTU để tham dự vòng chung kết cấp trường - Vòng thi Tăng trưởng. Nhân dịp này, PGS, TS Phạm Thu Hương cũng gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức, các đơn vị đồng hành, bảo trợ chuyên môn, các bạn thí sinh đã đăng ký từ vòng thi đầu tiên, cũng như lời động viên bình tĩnh, tự tin, chiến đấu hết mình để đạt kết quả cao nhất tới 24 thí sinh thuộc 8 đội thi của Vòng chung kết cấp Trường.

Cầm cân nảy mực tại đêm chung kết là những thành viên Ban giám khảo - những chuyên gia với dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị, giúp đánh giá công tâm và chính xác tài năng, sự hiểu biết của các đội thi: Bà Trần Kim Dung - Phó Vụ trưởng, Vụ chào bán Chứng khoán, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam; TS Nguyễn Đỗ Quyên - Giảng viên Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường ĐH Ngoại thương; Ông Nguyễn Thế Mạnh - Giám đốc, Bộ phận Dịch vụ Rủi ro và Tái cấu trúc, Công ty Deloitte Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Huệ - Trưởng phòng Dịch vụ Tư vấn Quản lý rủi ro, Công ty PwC Việt Nam; Ông Nguyễn Đức Nghĩa - Trưởng ban Phát triển thị trường khối giáo dục, ICAEW Việt Nam.

Đêm chung kết vòng thi cấp trường đã chứng kiến màn tranh tài nảy lửa, kịch tính của 8 đội thi xuất sắc nhất FTU. Tại Vòng thi này, các đội thi sẽ trải qua 2 phần thi: Phần thi khởi động và Phần thi xử lý tình huống.

Sau những chặng thi của vòng chung kết cấp trường, các đội thi đã cho thấy sự tự tin cũng như tài năng, sự nỗ lực, cố gắng hết mình và trên hết là niềm đam mê với việc quản trị gắn với phát triển bền vững. Với tất cả bản lĩnh, tài năng và phần trình bày thuyết phục của mình, 03 đội thi đã chinh phục được Hội đồng giám khảo để bước tiếp vào vòng thi tiếp theo, gồm:
⭐ Đội The Activists
⭐ Đội 1D2H
⭐ Đội LAT

Ban Giám khảo đã làm việc rất công tâm để chọn ra 03 đội thi tạo thành 01 đội chơi với 9 thành viên đại diện cho trường ĐH Ngoại thương tiếp tục tranh tài cùng 4 trường Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội và Học viện Ngân hàng tại vòng Chung kết - Vòng Bền vững sẽ diễn ra vào sáng thứ Bảy ngày 02/12/2023.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, người tham dự đã được lắng nghe tham luận về "Tầm quan trọng của Quản trị Công ty và vai trò của Hội đồng Quản trị" do Ông Nguyễn Thế Mạnh - Giám đốc, Bộ phận Dịch vụ Rủi ro và Tái cấu trúc, Công ty Deloitte Việt Nam trình bày. Bên cạnh đó, trò chơi tương tác với các câu hỏi kiểm tra kiến thức về chủ để Quản trị công ty hướng tới phát triển bền vững đã khuấy động không khí trong Hội trường.