Thu, May
29 Bài viết mới

Sinh viên trường ĐH Ngoại thương đạt giải Quán quân cuộc thi Hùng biện tiếng Trung toàn quốc năm 2023

Sinh viên - Cựu sinh viên tiêu biểu

Ngày 11/11/2023, Sinh viên Nguyễn Mạnh Cường - Lớp Trung 2, Chất lượng cao Tiếng Trung Thương mại K60, Quán quân cuộc thi Tranh biện tiếng Hoa năm 2023 của Trường ĐH Ngoại thương đã tham dự Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi Hùng biện Tiếng Trung toàn quốc năm 2023 tại Đà Nẵng.

Vòng chung kết là cuộc so tài của 35 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 26 trường Đại học, Học viện, Trung tâm Hán ngữ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt – Trung thuộc 17 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
Tại Vòng chung kết, mỗi thí sinh trình bày bài hùng biện của mình với chủ đề "Vai trò của thanh niên Việt Nam trong hội nhập quốc tế" và trả lời 01 câu hỏi phản biện của Ban Giám khảo liên quan đến chủ đề cuộc thi và nội dung hùng biện của thí sinh. Sau đó, Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 10 thí sinh có thành tích cao nhất đi tiếp vào vòng chung cuộc để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi.
Sau 10 tiếng tranh tài tại vòng chung kết, vượt qua 300 thí sinh từ 25 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 43 trường đại học, cao đẳng và trung tâm ngoại ngữ từ vòng loại, Nguyễn Mạnh Cường đã xuất sắc giành cùng lúc hai danh hiệu:
? Giải Quán quân chung kết cuộc thi toàn quốc
? Giải Thí sinh có câu trả lời ấn tượng nhất trong cuộc thi.

Chúc mừng sinh viên Nguyễn Mạnh Cường và các thầy cô Khoa Tiếng Trung Quốc trường ĐH Ngoại thương!