Tue, Apr

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thành công của Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Ngoại thương lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023-2028 của cơ sở II

Công tác Đảng

Từ ngày 19/05 - 30/05/2023, Đảng bộ bộ phận Cơ sở II đã phối hợp cùng Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II long trọng tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa gồm Chương trình “Về nguồn” chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chương trình thuyết minh và tham quan triển lãm lưu động, Chuyên đề “Khát vọng Hoà Bình” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và Chương trình Văn nghệ chào mừng.

Chuỗi sự kiện có sự tham dự của Ban Chấp hành Đảng bộ bộ phận Cơ sở II, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ sở thành viên Cơ sở II cùng toàn thể đảng viên các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận, đoàn viên Công đoàn, người lao động; Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên CSII, sinh viên các khóa lớp tại Cơ sở II.

Mở đầu chuỗi hoạt động là chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thành công của Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường Đại học Ngoại thương lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình văn nghệ diễn ra trong không khí hân hoan, sôi nổi được thể hiện qua những ca khúc ngợi ca Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình yêu quê hương đất nước.

Tiếp theo đó là chương trình thuyết minh, tham quan triển lãm lưu động và chuyên đề “Khát vọng Hòa Bình” của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác (19/05/1890 – 19/05/2023) do Báo cáo viên Bảo Nguyễn Trọng Nghĩa - Di sản viên công tác tại Phòng Trưng bày - Tuyên truyền - Đối ngoại, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh trình bày. Tại buổi thuyết minh, toàn thể đảng viên, công đoàn viên, viên chức, người lao động và sinh viên Cơ sở II đã trực tiếp lắng nghe và tham quan triển lãm lưu động để cùng nhìn lại truyền thống hào hùng và lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam, cùng tìm hiểu thông qua các sưu tầm và bảo quản về các chứng tích tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam được trưng bày tại Bảo tàng chứng tích chiến tranh.

Nhằm tạo lập môi trường học tập sinh động và hiệu quả, khuyến khích sự tự học, tự nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách gần gũi, thực tế, góp phần tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, Cơ sở II đã xây dựng Không gian văn hoá Hồ Chí Minh. Toàn thể đảng viên, viên chức, người lao động, người học có thể tham quan khu trưng bày Không gian văn hoá Hồ Chí Minh tại Lầu 2, Cơ sở II từ ngày 23/05 – 30/05/2023.

Chuỗi hoạt động đã để lại trong lòng người tham dự nhiều cung bậc cảm xúc thiêng liêng và tự hào, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần nhiệt huyết cống hiến của các thế hệ viên chức, giảng viên, sinh viên Cơ sở II.