Sidebar

Magazine menu

10
Sat, Dec
39 Bài viết mới

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Tại Hội thảo “Phát triển trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng” diễn ra ngày 15/11/2022, Mạng lưới Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp (ĐMST&KN) các trường đại học và cao đẳng đã chính thức ra mắt với vị trí Chủ tịch Mạng lưới năm 2022 - 2023 được giao cho Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS), Trường ĐH Ngoại thương.

Từ ngày 26/09 đến ngày 01/10/2022, đoàn công tác của Trường ĐH Ngoại thương do PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn cùng PGS, TS Cao Đinh Kiên - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS, TS Lê Thị Thu Hà - Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS) và ThS Lê Thị Thu Hương - Trưởng ban Ươm tạo Trung tâm FIIS đã đến thăm và làm việc với Ban lãnh đạo Trường và các tổ chức sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp thuộc Trường ĐH HEC Montreal (Canada).

Tiếp nối thành công của Chương trình Kinh tế tuần hoàn năm 2021, từ ngày 10/11 -12/11/2022, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS), Trường ĐH Ngoại thương tiếp tục triển khai chương trình Huấn luyện dành cho doanh nghiệp chuyển đổi mô hình Kinh tế tuần hoàn (CE Bootcamp 2022) với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết những khó khăn gặp phải trong quá trình tiếp cận và chuyển đổi.

Tháng 10 vừa qua, Trường ĐH Fulbright Việt Nam và trường ĐH Ngoại Thương đã trao đổi và ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm lan tỏa sứ mệnh của Sáng tạo kinh doanh xã hội (Social Business Creation) tới người trẻ Việt Nam và toàn cầu, từ đó tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối và hợp tác giữa những người trẻ tài năng và sáng tạo - nguồn nhân lực mà xã hội đang hướng tới.

Sau 3 vòng thi đầy thử thách từ tháng 03/2022, cuộc thi "Sáng tạo Kinh doanh xã hội toàn cầu" năm 2022 (Social Business Creation - SBC 2022) đã đến vòng chung kết và dự kiến diễn ra từ 25/09 - 01/10/2022 tại trường ĐH HEC Montreal (Canada).


Ngày 18/10/2022, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo, Trường ĐH Ngoại thương (FIIS), đơn vị quản lý Social Business Creation Hub (SBC Hub) tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ gặp gỡ, kết nối và trao chứng chỉ, kỷ niệm chương cho các tổ chức, dự án, cá nhân, cố vấn của Việt Nam đạt được thành tích và dấu ấn xuất sắc trong hành trình SBC năm 2022.

Tiếp nối thành công của chương trình nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho cán bộ, viên chức quản lý nhà trường (FTU Actnovation Camp) vào tháng 6/2022, trong 2 ngày 07 và 08/09/2022, Cơ sở II tại TP. HCM đã phối hợp với Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo (FIIS) tổ chức khóa huấn luyện đặc biệt “Doanh nhân thế hệ Z - Nhà lãnh đạo trong thế giới VUCA” (EZ Impact Bootcamp) nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo cho các thủ lĩnh trẻ đến từ các Câu lạc bộ tại Cơ sở II TP. HCM.

Trong 2 ngày 09/08 và 10/08/2022, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo đã tổ chức chương trình đào tạo chuyên gia nguồn “Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer”, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED) nhằm mục đích nâng cao năng lực, kiến thức và kỹ năng cho các lãnh đạo/quản lý của các tổ chức cung cấp dịch vụ hỗ trợ thương mại quốc tế (BDS), từ đó họ có thể phát triển và cung cấp ngày càng tốt hơn về các dịch vụ hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp xuất khẩu trong hành trình vươn ra thị trường quốc tế theo phương thức mới và trong bối cảnh mới.

More Articles ...