Sidebar

Magazine menu

08
Wed, Feb

Lễ khai giảng khóa 8 và giới thiệu thông tin chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu Quan hệ kinh tế Á - Âu, liên kết giữa ĐH Ngoại thương và ĐH Rennes 2 (CH Pháp)

Đào tạo Sau đại học

Ngày 3/10/2016, tại Phòng Hội thảo quốc tế Liên Việt, trường Đại học Ngoại thương, Khoa Sau đại học tổ chức Lễ khai giảng khóa 8 (năm học 2016-2017) và Hội thảo thông tin Chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu Quan hệ kinh tế Á Âu.

Buổi lễ có sự tham dự của TS Diadié DIAW - Giám đốc chương trình đào tạo Thạc sĩ Nghiên cứu Quan hệ kinh tế Á - Âu tại Việt Nam; Bà Lê Thị Minh Hồng - Đại diện của tổ chức các trường Đại học Pháp ngữ, khu vực Châu Á Thái Bình Dương (AUF); PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Hiệu trưởng - trường Đại học Ngoại thương; PGS, TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng khoa Sau đại học - trường Đại học Ngoại thương; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó Trưởng khoa Sau đại học - trường Đại học Ngoại thương cùng các giảng viên, cán bộ đại diện cho các khoa, các phòng, ban của nhà trường, các học viên cũ của chương trình, các tân học viên khóa 8 cùng đông đảo các sinh viên pháp ngữ quan tâm trên địa bàn Hà Nội.

Chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu Quan hệ kinh tế Á Âu là chương trình thạc sĩ chất lượng cao, được giảng dạy 100% bằng tiếng Pháp, hợp tác giữa Đại học Ngoại thương (Việt Nam) và Đại học Rennes 2 (CH Pháp). Chương trình được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Trường Đại học Ngoại thương triển khai đào tạo và cấp bằng thạc sĩ từ năm 2009 trong bối cảnh mối quan hệ hợp tác ngày càng được mở rộng trên nhiều lĩnh vực giữa các quốc gia ở hai châu lục. Chương trình nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, các chuyên gia công tác trong các cơ quan Nhà nước và Chính phủ, các công ty, tập đoàn đa quốc gia… liên quan đến các lĩnh vực về kinh tế, luật, thương mại, chính sách và ngoại giao thuộc về mối quan hệ giữa Châu Á và Châu Âu.

Qua gần 8 năm đào tạo, đã có gần 120  học viên tốt nghiệp đến từ nhiều quốc gia, và vùng lãnh thổ như: Pháp, Lào, Campuchia, Việt Nam, Tây Ban Nha, Anh,…. Nhiều học viên từ nhiều trường đại học trên thế giới cũng đã tham gia một số khóa học trong chương trình và đều có phản hồi tích cực về chương trình. Trong những năm trở lại đây, chương trình tiếp tục nhận được sự quan tâm của học viên từ một số quốc gia khác ngoài châu Á và châu Âu như Mali, An-giê-ri (châu Phi), Haiti (châu Mỹ)… Với việc quản lý chất lượng nghiêm ngặt, Chương trình đã được Ủy ban châu Âu Jean Monnet (Thạc sĩ quốc tế Pháp ngữ) cấp chứng nhận 5 sao và được học viên cùng các Tổ chức pháp ngữ tại Việt Nam đánh giá cao. Những thành công bước đầu nêu trên, đặc biệt là sự quan tâm của các học viên nước ngoài cũng như sự hỗ trợ của các tổ chức pháp ngữ tại Hà Nội đã cho thấy điểm nổi bật của chương trình đối với người học. Chương trình cũng khẳng định được chất lượng và uy tín thông qua việc đảm bảo chất lượng giảng dạy, chất lượng đầu ra của học viên và quản lý chương trình.

Năm học 2016 -2017,  Khóa 8 - Chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu Quan hệ kinh tế Á Âu - EUAS 08 chào đón 16 tân học viên nhập học trong đó có 05 học viên Châu Âu và 11 học viên Châu Á.

Những kết quả rất đáng khích lệ mà các học viên của chương trình đã và đang đạt được cũng chính là động lực, nguồn động viên đối với đơn vị thực hiện chương trình. Nhà trường cũng sẽ không ngừng cải tiến, đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới nội dung chương trình đáp ứng với sự biến đổi không ngừng của thực tiễn.

Chương trình dự kiến tuyển sinh khóa tiếp theo (Khóa 9, năm học 2017-2018) vào tháng 4/2017, với thời gian nhập học dự kiến vào tháng 10/2017.

Mọi thông tin về chương trình, truy cập website của Khoa Sau đại học, trường Đại học Ngoại thương: www.sdh.ftu.edu.vn hoặc số đt: 04 32595158/ext 217.

(Nguồn: Khoa Sau đại học)