Sidebar

Magazine menu

08
Wed, Feb

Trường Đại học Ngoại thương khai giảng và trao bằng tốt nghiệp các khóa đào tạo sau đại học

Đào tạo Sau đại học

Ngày 12/10/2016, Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Lễ Khai giảng và Trao bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo sau đại học năm 2016.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện Đại sứ quán Lào, lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương, đại diện một số trường đại học đối tác.

Tham gia buổi lễ còn có 316 tân thạc sĩ, 329 tân học viên cao học, 2 tân tiến sỹ, 35 tân nghiên cứu sinh bao gồm cả các học viên cao học và nghiên cứu sinh người nước ngoài đã và đang tham gia các chương trình đào tạo sau đại học tại Đại học Ngoại thương.


PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo, hiện Trường Đại học Ngoại thương đang tổ chức các khóa học với 5 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, trong đó có 4 chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt: Kinh tế quốc tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh thương mại. Trong đó có 1 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: Thạc sĩ Chính sách & Luật Thương mại quốc tế - hợp tác với Viện Thương mại thế giới (WTI) – Đại học Bern, Thụy Sĩ, được tài trợ bởi Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO). Và 2 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ cho các chuyên ngành Kinh tế quốc tế và chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương và các đại học đối tác đã tổ chức khai giảng khóa mới và trao bằng tốt nghiệp các chương trình đào tạo sau đại học năm 2016. Đồng thời khen thưởng các học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập cũng như các học viên đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học với nhiều phần thưởng ý nghĩa.

PGS, TS Tăng Văn Nghĩa - Trưởng khoa Sau đại học phát biểu tại buổi lễ

Được giao nhiệm vụ đào tao sau đại học, tính đến năm 2016, Khoa Sau đại học đã và đang tổ chức 23 khóa đào tạo cao học với tổng số gần 4336 học viên cao học và 21 khóa đào tạo tiến sĩ với tổng số hơn 120 nghiên cứu sinh. Sự phát triển không ngừng về quy mô và chuyên ngành cũng như nâng cao chất lượng của đào tạo sau đại học đã góp phần đưa Trường Đại học Ngoại thương trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín cao đối với người học và xã hội. Trong năm 2016, Đại học Ngoại thương sẽ tuyển sinh thêm 2 chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ mới là Chương trình đào tạo thạc sĩ Điều hành cao cấp (EMBA) theo định hướng ứng dụng và Chương trình đào tạo thạc sĩ Kinh tế quốc tế giảng dạy bằng Tiếng Anh theo định hướng nghiên cứu.