Fri, May
30 Bài viết mới

Tọa đàm trực tuyến kết nối các thế hệ cựu sinh viên FTU

Khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo

Tối ngày 05/9/2021, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU (FIIS) đã tổ chức tọa đàm trực tuyến kết nối các thế hệ cựu sinh viên FTU: Virtual Ftalk F2F - FTU Connect and Continue.

Chương trình như một món quà dành tặng các thế hệ sinh viên Ngoại thương nhân dịp năm học mới và chào đón K60 về với “mái nhà” Ngoại thương.
Tại FTU Connect, chương trình cùng các khách mời và các thầy/cô, các thế hệ sinh viên lần lượt khám phá ý nghĩa của cụm từ F2F thông qua các chủ đề: FTUer to FTUer: Người Ngoại thương với Người Ngoại thương; Female to Female: Phụ nữ Ngoại thương với Phụ nữ Ngoại thương; Founder to Founder: Doanh nhân Ngoại thương với Doanh nhân Ngoại thương và Friend to Family: Từ Bạn Ngoại thương tới Gia đình Ngoại thương. Trong không khí ấm cúng, các thế hệ FTUers đã được lắng nghe những chia sẻ của các khách mời cũng như có các hoạt động tương tác cùng nhau, từ đó như được tiếp thêm năng lượng và nhiệt huyết, tự hào về “Chất Ngoại thương” trong mỗi người.

Tham dự Virtual Ftalk có PGS, TS Bùi Anh Tuấn - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS, TS Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Thu Hương - Phó hiệu trưởng; PGS, TS Đào Ngọc Tiến - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo một số đơn vị, các cán bộ, giảng viên trong nhà trường. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia đông đảo của nhiều thế hệ sinh viên trường ĐH Ngoại thương ở khắp mọi miền tổ quốc và tại nước ngoài trên nền tảng trực tuyến.

Phát biểu tại Virtual Ftalk, PGS, TS Bùi Anh Tuấn cho biết mặc dù không phải là cựu sinh viên Ngoại thương, tuy nhiện sau 6 năm công tác tại trường, Thầy đã cảm nhận và thấm từng ngày "chất Ngoại thương" vào trong tim và giờ đây, có thể khẳng định mình đã thực sự trở thành một "Người Ngoại thương" chính hiêu. Thầy cũng đã khơi dậy niềm tự hào về “Chất Ngoại thương” trong mỗi cán bộ, giảng viên và các thế hệ sinh viên Nhà trường. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, thầy cho rằng chương trình Virtual Ftalk chính là dịp để mọi người được lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện truyền cảm hứng từ nhiều thế hệ FTUer khác nhau. Thông qua đó, mở ra không gian gắn kết, góp phần tạo một cộng đồng mở, sáng tạo, tương trợ lẫn nhau. Đó là một nơi mà chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng “Ngoại thương là Nhà và chúng ta là một Gia đình.”, trong gia đình đó, mọi người cùng nhau chia sẻ, phụng sự và cùng thành công.

Virtual Ftalk F2F gồm 2 phần: FTU Connect và FTU Continue and F-mentoring. Tại phần FTU Connect, chương trình được chào đón sự trở lại mái nhà Ngoại thương của các cựu sinh viên nhiều thế hệ khác nhau:

- Anh Phan Minh Thông - Cựu sinh viên K31, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sinh, người được mệnh danh là Vua hồ tiêu, điều xuất khẩu của Việt Nam;
- Chị Phan Thị Ngọc Diễm - Cựu sinh viên K44, Hoa hậu du lịch Việt Nam 2008, Chủ tịch Liên đoàn các nhà lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam năm 2019;
- Anh Võ Quang Dũng - Cựu sinh viên K48, Đồng sáng lập của Impactus, người đại diện cho Việt Nam tham gia nhiều hội nghị Lãnh đạo trẻ tại nhiều nước trên thế giới;
- Chị Nguyễn Ngọc Trâm và Anh Trần Hoàng Định - Cựu sinh viên K50, Sáng lập và đồng sáng lập của thương hiệu thời trang Lep’.

PGS, TS Lê Thị Thu Thủy và PGS, TS Phạm Thu Hương chia sẻ về những kỷ niệm khó quên với tư cách là những cựu sinh viên Ngoại thương. Thông qua phần chia sẻ của các cô, tất cả các cựu FTUers đều cảm nhận rõ tình yêu, sự gắn kết cũng như những giá trị mà các FTUers có thể mang lại cho mái nhà FTU của mình.
Phần tiếp theo tại Virtual Ftalk chương trình đã chính thức ra mắt hoạt động FTU Continue and F-mentoring. F-mentoring là 1 trong những hoạt động của Chương trình F2F: FTUer to FTUer - Follow The Fire, ra đời nhằm lưu giữ được “chất” của Người Ngoại thương, để chúng ta hòa nhập mà không hòa tan, để có thể kết nối giữa các thế hệ sinh viên FTU. Các thầy/cô, các thế hệ sinh viên quan tâm có thể tìm hiểu về chương trình và đăng ký làm mentor, mentee tại đây: https://fiis.ftu.edu.vn/f2f-2021/
Các thầy/cô và các thế hệ sinh viên cũng có thể xem lại chương trình tại link: Link